Thứ Năm, 08/11/2007 - 09:51

Phát hiện “người cá” ở bang New Jersey

Dân trí Thoạt nhìn thấy nó giống một con kỳ nhông - nhưng kỳ nhông thì không có tóc. Cũng có vẻ nhang nhác sóc chuột - nhưng sóc chuột không có đuôi dài giống cá như thế này. Vậy phải chăng nó là cá leo cây - cũng không phải, cá thì làm gì có răng... Liên tiếp những dấu hỏi đặt ra xung quanh sinh vật bí ẩn mới phát hiện ở thị trấn Mullica, bang N.J, Mỹ.

Điều duy nhất mà ông Doug Laubert có thể chắc chắn lúc này là căn gác mái của ngôi nhà Crowleytown - nơi ông trèo lên để đặt đường dây cáp TV và tình cờ nhìn thấy cái xác khô kỳ quái - suốt 3 chục năm qua đã bị bỏ hoang không dấu chân người.

 

Cũng như ông Laubert, cả gia đình và những người hàng xóm quanh nhà đều không lý giải nổi con vật xấu xí này có nguồn gốc từ đâu. Họ đành gọi nó bằng cái tên do đứa cháu nội gợi ý: “Herman”.

 

Nghe tin lạ, ký giả Kevin Post là người đầu tiên có mặt tại nhà Laubert để xác minh vụ việc. Ban đầu anh này một mực quả quyết đó là một con cá leo cây chưa trưởng thành, cho đến khi tận mắt nhìn thấy tóc và răng thì mới thôi hăng hái.

 

Một số người khác thì phỏng đoán có khả năng nó là loài sóc bay biến thái, hay cũng có thể là “người cá” không chừng.

 

Dù có là gì đi nữa thì ông Laubert - người sắp tới đây sẽ trở thành Ủy viên Hội đồng thị trấn Mullica theo phiếu bầu tín nhiệm - cũng sẽ chỉ có một cách xử lý duy nhất với cái xác lạ: trưng bày vĩnh viễn trong lọ thủy tinh.

 

Nó sẽ có một vị trí danh dự trong bộ sưu tập của ông, ngay cạnh con mèo chết có một mắt trong suốt tên là Sammy.

 

 

Thùy Vân

Theo Press of Alantic City