Thứ năm, 25/09/2008 - 15:06

Người lùn nhất thế giới “du hí” London

Dân trí Ở tuổi 20, với chiều cao 74,61cm và nặng chưa đầy 10kg, He Pingping được xếp vào sách kỷ lục Guinness là người nhỏ nhất thế giới.

Để kỷ niệm sự kiện nổi tiếng mới này, Pingping đã bay từ Nội Mông, Trung Quốc tới thủ đô London của nước Anh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi anh chàng tỏ ra hào hứng với chuyện đi shopping để lựa những bộ trang phục đẹp nhất trong các sạp quần áo dành cho trẻ em.

 

Chính Simon Cundy, nhân viên của cửa hàng Henry Poole Bespoke Tailors, đồng thời cũng là người chuyên may quần áo cho các cựu thủ tướng Anh Churchill và George VI, mỉm cười nói về Pingping: "Chân anh ta chỉ dài 29 cm và bộ ngực chỉ rộng 50.8cm. Do đó, không tốn đến 1m vải để may bộ đồ cho Pinging, trong khi một người đàn ông cỡ trung bình cũng phải mất 3.5m rồi".

 

Pingping cũng rất thích tham quan cung điện Buckingham nhưng anh trông thật nhỏ bé so với những người bảo vệ của lâu đài.

 

Chỉ tính riêng cái mũ da gấu dài 45.7cm của người bảo vệ cũng cao gần bằng người anh. Thú vị hơn là khi muốn gọi điện về nhà từ bốt điện thoại, Pingping cũng không thực hiện được vì không với tới.

 

Pingping phải nhờ cô Caroline bế lên để bỏ thư vào thùng.

 

Và ngay cả chuyện gửi thư cũng vậy. Anh đã phải nhờ cô Caroline bế lên để nhét thư vào trong hòm.

 

Pingping sinh ra có hoàn cảnh đặc biệt. Nhà anh rất nghèo. Gia đình thực sự hiếm khi có tiền. Họ hoàn toàn sống dựa vào những gì trồng được và đàn gia súc tự nuôi. Ngôi nhà cách trung tâm buôn bán rất xa. Cửa hàng gần nhất so với gia đình cũng cách đó chừng 19km, mà đi bằng phương tiện địa phương cũng từ sáng đến tối mới về đến nhà.

 

Bạn bè rất hay tặng Pingping và bố mẹ anh quần áo cũng như nhứng món quà nho nhỏ khi họ đến chơi. Cả làng đều lấy nước từ một chiếc giếng vì họ không có nước máy, và ngôi làng họ ở cũng chỉ mới có điện cách đây 4 năm.

 

Tuy nhiên, bây giờ mọi chuyện đã thay đổi khi anh rể của Pingping là Liu thông báo với các nhà báo địa phương là Pingping đã có tên trong kỷ lục Guinness với danh hiệu “người nhỏ nhất thế giới”. Thế nhưng Pingping luôn tỏ ra rất khiêm tốn “Tôi chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường, lấy vợ và sinh con.”

 

Thu Huyền

Theo The Sun