Thứ bảy, 22/03/2008 - 11:09

"Người hoá sói" ở Thái Lan

Dân trí Tạp chí Bizzarre của Anh đã có dịp đến thăm một cô bé người Thái có biệt danh “người hóa sói” do lông mọc ở khắp lưng và mặt.

Ở Bangkok, cô bé Supatra Sasuphan dường như chẳng tỏ ra quan tâm tới những cái nhìn đăm đăm và những lời bình luận của người đi đường. Người khác có thể gọi bé là “bé gái sói” nhưng ở trường và ở nhà, bạn bè và gia đình gọi bé bằng nickname “Nat”.

Bé gái 7 tuổi Nat mắc chứng rối loạn gene cực hiếm gọi là hội chứng Ambras (siêu lông bẩm sinh), khiến cho lông mọc khắp trên lưng và mặt của Nat.
 
Tỉ lệ mắc căn bệnh này là 1/1 tỉ người và thế giới ghi nhận chỉ có 50 người mắc phải kể từ khi ca đầu tiên được phát hiện năm 1648.
 
 
 
Nat chụp ảnh cùng bố trong buổi lễ tốt nghiệp ở trường
 mẫu giáo.
 
Dù mọi người tin rằng trường hợp của Nat là “người hóa sói”, nhưng Nat không cho phép hình dạng khác người làm nhụt chí và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Giống bất kỳ đứa trẻ nào cùng tuổi, Nat thích vui chơi, cười đùa và đi đến cửa hàng đồ ăn nhanh McDonalds cùng với bố mẹ và chị gái Sukanya, 12 tuổi. Bé cũng thích xem phim hoạt hình và nghịch ngợm với các bạn cùng lớp. Bé là người chạy nhanh thứ 2 trong lớp và môn thể dục là một trong những niềm đam mê của em. Giấc mơ của bé khi lớn lên là vào đại học và trở thành giảng viên.
 
 
...bé Nat thích làm dáng khi chụp ảnh
 
...vui chơi cùng chị gái
 
Cha mẹ của Nat dù rất tự hào về cô con gái của mình nhưng họ phải thừa nhận rằng sự ra đời của bé 7 năm trước quả thực rất khó khăn.
 
Chị Somphon nói với phóng viên: “Tôi đi siêu âm khi đang mang thai và bác sĩ nói với tôi rằng con bé sẽ trông rất rậm rạp, nhưng chúng tôi chỉ nghĩ rằng đó là lông bình thường. Sau khi mổ đẻ, bác sĩ đưa con cho tôi, tôi thực sự bị sốc. Tôi đã khóc, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bé là con tôi và tôi chấp nhận điều đó”.
 
Bé thích ngồi trong lòng và chải tóc cho bà.
 
Nat là người chạy nhanh thứ 2 ở trong lớp.
 
 
 
 
 
 
 
Nat rất hòa đồng cùng bạn bè.
 
Bố mẹ Nat đã từng mang bé đến bác sĩ để tẩy lông bằng biện pháp điều trị bằng tia laze. Tuy vậy, phương pháp này chỉ có hiệu quả trong chốc lát, nó làm cho da bé chuyển sang màu xanh và sưng phồng lên. Lông lại mọc trở lại. Hội chứng siêu lông cực kỳ hiếm và các bác sĩ vẫn chưa tìm được phương pháp chữa trị cho em.
 
Căn bệnh của Nat cũng khiến em gặp những vấn đề về sức khỏe. Khi lông mọc quá rậm rạp trong đường mũi, nó gây khó thở cho bé. Nat đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để giảm bớt tình trạng này và sẽ cần đến một cuộc phẫu thuật mũi khác trong tương lai.
 
Khi Nat lớn hơn, bé sẽ phải tự mình quyết định muốn giữ nguyên tình trạng này, phải cạo lông suốt cuộc đời hay dùng kem làm rụng lông. Cha mẹ em hy vọng một ngày không xa khoa học sẽ tìm ra phương pháp tẩy lông vĩnh viễn.
 
 
 
Cô bé thích được đi chơi cùng cả nhà.
 
Đàm Loan
Theo Bizzarre