Chủ nhật, 17/08/2008 - 13:05

Một bà mẹ Ai Cập sinh 7

Dân trí Một phụ nữ Ai Cập 27 tuổi tên Ghazala Khamis vừa hạ sinh một lúc 7 em bé - 4 trai và 3 gái, tại một bệnh viện ở thành phố Alexandria.

Bà mẹ Ghazala Khamis hiện trong tình trạng sức khoẻ tốt sau khi phải truyền máu do mổ đẻ. Bảy em bé, nặng từ 1,4 đến 2,7 kg, cũng trong tình trạng ổn định dù vẫn đang phải nằm trong lồng kính ở 4 bệnh viện khác nhau - những nơi có điều kiện chăm sóc trẻ sinh non tốt.

 

“Đây là trường hợp sinh cực kỳ hiếm mà tôi chưa từng chứng kiến trong suốt 33 năm làm nghề”, Bác sĩ Emad Darwish, giám đốc bệnh viện El-Shatbi nơi mẹ Khamis đang nằm, nói.

 

Bác sĩ Darwish đã quyết định mổ đẻ cho Khamis ở tháng mang thai thứ tám do sợ thận các thai nhi có vấn đề. Ông cho biết, lý do Khamis có nhiều em bé cùng một lúc như thế có thể do bà mẹ đã có 3 con gái này uống thốc kích thích sinh sản để cố đẻ một đứa con trai.

 

Khamis đã nhập viện hai tháng trước đó và những xét nhiệm ban đầu cho thấy không có thai nhi nào bị dị dạng hay có các bộ phận cơ thể không đầy đủ.

 

Anh trai Khamis cho biết mặc dù cô rất mong chờ có thêm một bé trai, nhưng việc cùng một lúc sinh ra 7 bé đã khiến gia đình kinh ngạc và lúng túng. “Chúng tôi đã nghĩ đến việc nạo thai, nhưng như thế là có tội với Chúa”, anh này nói.

 

Tin mừng với gia đình cô là Bộ trưởng Y tế Ai Cập đã tuyên bố 7 em bé của Khamis sẽ được chu cấp sữa và tã lót trong vòng hai năm.

 

Trà Giang

Theo báo Pháp