Thứ hai, 02/07/2007 - 11:31

Mèo lạc 10 năm vẫn tìm về với chủ

Dân trí Hồi Lynx bỏ nhà đi biệt tích vào năm 1997, cô chủ Patricia Charnet sống ở thị trấn Hook, vùng Hampshire nước Anh đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ được gặp lại mèo cưng lần nữa.

Một sáng đầu tuần trước, cô Charnet bỗng nhiên nhận được cú điện thoại từ trung tâm cứu trợ động vật thuộc Hội Chữ thập xanh ở Burford, thông báo rằng họ đã tìm thấy con mèo thất lạc của cô ở Carterton, Oxfordshire - cách nơi ở hiện tại gần 100 km.

 

Chẳng phải trò đùa cũng như không có bất kỳ nhầm lẫn nào ở đây: vi mạch gắn trong con mèo mướp 12 tuổi cho thấy rõ ràng tên tuổi chủ nhân và địa chỉ cư trú. Như vậy là, Lynx đã trở về sau 10 năm thất lạc.

 

Một trong số ít ảnh của mèo Lynx
trước năm 1997

 

“Sự việc nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Nếu như Lynx biết nói, có lẽ nó có hẳn 1 câu chuyện dài để kể về chuyến phiêu lưu” - cô Patricia không giấu nổi xúc động.

 

Ngay cả các nhân viên trong Hội chữ thập xanh cũng không kém phần ngạc nhiên: thật khó tin một con mèo có thể sống dai đến thế, trong hoàn cảnh lang bạt khắc nghiệt đến thế để rồi được trở về nhà bằng một sự kiện hết sức tình cờ.

 

“Thế mới thấy việc gắn vi mạch vào thú cưng có tầm quan trọng đến như thế nào” - một nhân viên tên Mandy Jones  phát biểu.

 

HM

Theo BBC