Kỷ lục về chiếc giường ngủ... chạy nhanh nhất thế giới bị phá vỡ

Dân trí Giường để ngủ là điều quá bình thường, nhưng một chiếc giường với khả năng chạy tốc độ cao thì đó là chuyện lạ. Mới đây kỷ lục thế giới về chiếc giường chạy nhanh nhất đã bị phá vỡ bởi một tay đua người Anh.

Tay đua người Anh Tom Onslow-Cole, 29 tuổi, đã điều khiển một chiếc giường ngủ được gắn động cơ và 4 bánh để di chuyển với tốc độ lên đến 135km/h để lập kỷ lục mới về chiếc giường ngủ chạy nhanh nhất thế giới.

Chiếc giường với thiết kế đặc biệt
Chiếc giường với thiết kế đặc biệt

Màn lập kỷ lục của Tom Onslow-Cole được lập tại trường đua Emirates Motorplex thuộc Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất.

Về cơ bản, chiếc giường ngủ do Tom Onslow-Cole điều khiển giống như một chiếc xe ô tô, nhưng lại được trang bị lớp vỏ ngoài là một chiếc giường ngủ, với ghế ngồi và tay lái. Tom Onslow-Cle sẽ điều khiển chiếc xe ở tư thế nằm, thay vì ngồi như thông thường.

Chiếc giường ngủ đặc biệt này được trang bị một động cơ của xe Ford Mustang GT, cho tốc độ tối đa lên đến hơn 240km/h. Tuy nhiên, trong hình dạng một chiếc giường ngủ thay vì một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh, việc điều khiển lên tốc độ cao là điều không dễ dàng gì và không đảm bảo an toàn.

Chiếc giường ngủ di chuyển với vận tốc lên đến 135km/h
Chiếc giường ngủ di chuyển với vận tốc lên đến 135km/h

Dù vậy với thành tích đạt được, Tom Onslow-Cole đã đủ phá vỡ kỷ lục cũ về chiếc giường ngủ chạy nhanh nhất thế giới và anh đã được Tổ chức Sách kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu.

“Lái một chiếc giường ngủ ở tốc độ cao là trải nghiệm không bao giờ quên”, Onslow-Cole chia sẻ sau khi lập kỷ lục mới. “Tôi đã phải đánh bại cơn buồn ngủ khi nằm trên giường để có thể lập nên kỷ lục này”.

Tay đua Tom Onslow-Cole được Tổ chức sách Kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu sau khi lập được kỷ lục mới
Tay đua Tom Onslow-Cole được Tổ chức sách Kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu sau khi lập được kỷ lục mới

Kỷ lục trước đây thuộc về người dẫn chương trình Edd China, cũng mang quốc tịch Anh, với thành tích đạt được là 111km/h, lập được tại London vào năm 2008. Đáng chú ý hiện tại Edd China cũng đang nắm giữ kỷ lục điều khiển... bồn cầu toilet chạy nhanh nhất (68km/h), điều khiển văn phòng chạy nhanh nhất (140km/h) và điều khiển nhà vườn chạy nhanh nhất (94km/h).

Màn lập kỷ lục điều khiển giường ngủ chạy nhanh nhất thế giới

Nhi Nguyễn
Theo WWWN