Kỳ lạ người phụ nữ nhìn mọi thứ đều lộn ngược

Dân trí Một phụ nữ ở Serbia mắc một chứng bệnh lạ khiến cô nhìn bất cứ thứ gì cũng bị lộn ngược. Đây là một hiện tượng mà khoa học và y học chưa giải thích được.

Các chuyên gia từ Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ đã kiểm tra trường hợp của Bojana Danilovic và cho biết cô mắc phải một hiện tượng hiếm gặp về não tên khoa học được gọi là Hiện tượng rối loạn định hướng không gian.

Người phụ nữ nhìn mọi thứ đều lộn ngược

Đối với Bojana, mọi thứ trong cuộc sống dường như bị đảo lộn vì cô nhìn bất cứ thứ gì cũng thấy lộn ngược. Bố mẹ của Bojana nhớ lại rằng khi cô mới bắt đầu biết bò, Bojana chỉ bò thụt lùi về phía sau, cho đến khi tập đi cô cũng vẫn đi thụt lùi.  

Bojana cho hay mẹ cô đã phải nghỉ việc để có thời gian ở nhà dạy cô tập đi giống như những đứa trẻ khác. Bằng sự cố gắng, cuối cùng Bojana cũng có thể di chuyển được về phía trước thay vì đi thụt lùi như trước.

Hiện tượng kỳ lạ của Bojana tiếp diễn kể cả khi cô bắt đầu tập viết chữ. Lúc viết, Bojana thường để tờ giấy viết lộn ngược, và viết từ góc dưới lên góc trên của tờ giấy. Giáo viên và các bạn học cũng đã cố gắng hết sức để giúp cô sửa chữa cách viết kỳ lạ này, nhưng mọi nỗ lực đều không có kết quả.

Bojana tìm được một công việc tại chính quyền thị trấn Uzice, nơi cô đang sinh sống. Khi làm việc ở văn phòng, những người bạn đồng nghiệp của Bojana đã vô cùng ngạc nhiên khi cô quay bàn phím và màn hình máy tính lộn ngược để làm việc.

Lúc ở nhà, để xem các chương trình truyền hình yêu thích, Bojana phải lật ngược TV lại mới có thể xem được. Những lúc như vậy, các thành viên khác trong gia đình cô buộc phải sử dụng một chiếc TV khác. Ngoài ra, trong lúc đọc báo hay dùng điện thoại cô cũng phải lộn ngược trở lại mới sử dụng được.

Người phụ nữ nhìn mọi thứ đều lộn ngược

Hiện tượng kỳ lạ của Bojana đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học Mỹ cách đây vài năm. Sau nhiều lần kiểm tra thì nhóm nghiên cứu đưa ra nhận định não bộ của cô hoàn toàn bình thường, nhưng có một phạm vi khác biệt với những người khác. Mặc dù nhóm nghiên cứu chưa tìm ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này, nhưng họ đề xuất sẽ tạo ra một phần mềm đặc biệt giúp cô làm việc dễ dàng hơn, không cần phải quay ngược màn hình máy tính như trước đây.

Bojana tâm sự: “Tôi sinh ra đã như vậy, lộn ngược là cách mà tôi nhìn nhận thế giới quan. Chỉ tiếc một điều là tôi không thể thi được bằng lái xe”.

An Tử
Theo OC