Thứ tư, 16/09/2009 - 10:09

Kinh hoàng khi thiên nhiên “nổi giận”

Dân trí Những cảnh tượng đáng sợ khi thiên nhiên "nổi giận" như bão, lốc xoáy, vòi rồng, sấm chớp đã được ghi lại một cách sống động qua ống kính của nhiếp ảnh gia Jim Reed.

 
Chạy về phía một cơn bão dữ dội có thể là chuyện điên rồ với hầu hết mọi người, nhưng với Jim Reed, những mối nguy hiểm đó lại là đối tượng chính trong ngày làm việc của anh.

Trong suốt 17 năm chuyên chụp ảnh về thời tiết, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã chứng kiến nhiều tình huống hãi hùng, như đứng trong đường kính của một cơn lốc xoáy hay ở trong tâm bão. Và chính Reed cũng đã 2 lần thoát chết trong gang tấc khi cố chụp cho được những hình ảnh hoàn hảo nhất về bão.

Những kinh nghiệm khi tác nghiệp và sêri ảnh sống động đã được Reed tập hợp trong phiên bản cập nhật của cuốn sách mang tên: "Người rượt đuổi bão: Cuộc hành trình một của nhiếp ảnh gia".

Được tái bản vào tháng 6 năm nay, cuốn sách bao gồm những bức ảnh đáng nhớ nhất trong 17 năm hoạt động của Reed. Nó cũng đưa người xem trải qua những hiện tượng thời tiết sợ hãi vốn đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Cuốn sách còn ghi lại 17 cơn bão lớn từng xảy ra tại Mỹ, như cơn bão Charley năm 2004, Katrina năm 2005 và Ike năm 2008.
 
 
Một cơn lốc xoáy tại bang Kansas hôm 8/5/2008.

 Mưa đá ở hạt Meade, Kansas.


Đám mây đen đáng sợ trên bầu trời Medicine Lodge, Kansas.


Những tia sét chằng chịt trên bầu trời Gilette, Wyoming ngày 15/6/2003.


Bầu trời trong một cơn giông ở Oklahoma ngày 30/3/2008.


Cơn bão Gustav đang tiến về thành phố New Orleans, bang Louisiana hôm 31/8/2008.


Một cơn giông ở Kansas ngày 5/6/2004.


Tia sét xuyên mây trong cơn giông tại Kansas.
 
Ninh Nhi
Theo DM