Giết bạn cùng tuổi teen, chụp ảnh với xác chết rồi đưa lên Snapchat

Dân trí Một thanh niên mới 18 tuổi bắn bạn chết rồi chụp ảnh tự sướng cùng cái xác đã bị kết án tù ở Pennsylvania.
 >> Clip nhân viên ga tàu cứu hành khách khỏi đoàn tàu đang tới
 >> Chuyên gia tình dục kiếm 2 USD/phút nhờ nhìn khách hàng tự mình "lên đỉnh"

Maxwell Morton, sống tại Jeannette, Pennsylvania nói trước tòa hôm thứ Hai là không muốn bị nhớ đến như một kẻ man rợ. Maxwell cũng thừa nhận rằng việc giết chết Ryan Mangan - 16 tuổi vào năm 2015 là một "vụ lộn xộn" và nói thêm "đôi khi lời xin lỗi là không đủ nhưng đó là tất cả những gì tôi có thể làm".

Đứa trẻ tuổi teen này phạm tội giết người cấp độ 3 và bị kết án 15-30 năm tù.


Maxwell nói lời xin lỗi dù biết xin lỗi là không đủ

Maxwell nói lời xin lỗi dù biết xin lỗi là không đủ

Morton khai nhận khi đó cùng Ryan chơi một khẩu súng ngắn, khi chĩa súng về phía Ryan và bóp cò, Morton không nghĩ súng đã được nạp đạn. Sau khi sự việc xảy ra, Morton chụp ảnh với suy nghĩ để lưu lại hồ sơ và nói rằng có ý định tự tử ngay sau đó.

Song một thiếu niên khác đã chứng minh rằng Morton khoác lác về vụ giết người trong khi chơi điện tử vào tối hôm đó, nói rằng cậu ta "đã có một xác chết đầu tiên".

Thiếu niên này nghĩ Morton nói đùa, cho đến khi Morton gửi cho cậu ấy một đường link đưa tin về cái chết của Ryan, rồi gửi tiếp tấm ảnh qua Snapchat.

Luật sư bào chữa cho rằng đây là một tai nạn khi "hai đứa trẻ điên rồ chơi súng cùng với nhau". Nhưng thẩm phán Meagan Bilik-DeFazio nói Morton đã chụp ảnh tự sướng thay vì gọi điện tìm kiếm sự giúp đỡ và điều đó làm thay đổi đáng kể vụ này, đặc biệt khi một nhà nghiên cứu bệnh lý học xác nhận rằng Ryan không chết ngay lập tức và lẽ ra sẽ sống sót nếu được chăm sóc ý tế phù hợp.

"Thực tế là trường hợp này sẽ rất khác nếu không có bức ảnh đó. Sẽ không ai hiểu bị cáo đã nghĩ gì khi chụp ảnh", vị thẩm phán nói.

Huyền Anh
Theo Metro