Thứ tư, 26/03/2008 - 14:35

Gặp những người kỳ lạ trong sách kỷ lục Guinness (1)

Dân trí Lịch sử ghi nhận họ là những con người kỳ lạ nhất thế giới vì họ là những con người lạ kỳ ngay từ khi sinh ra hoặc vì những nỗ lực biến mình thành kỳ lạ của chính họ.

Người có móng tay dài nhất thế giới thuộc về một người phụ nữ 65 tuổi có tên Lee Redmond, ở thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ.

 

 

 

 

Bà Redmond đã được ghi vào cuốn sách kỷ lục Guinness năm 2007 với chiều dài tổng cộng của các móng tay lên đến 7,51 m.

 

 

Một người nông dân Đức ở thế kỷ 18 có tên Gustav von Albaha được ca ngợi là người có chiếc mũi dài và kỳ lạ nhất thế giới. Chiếc mũi này không chỉ đem lại sự nổi tiếng cho Gustav mà còn mang lại cho anh rất phiền toái cũng như sự kì thị của mọi người. Đi đâu Gustav cũng bị trẻ con lẵng nhẵng theo sau trêu chọc.

 

 

Một người Anh tên là Hussein Bisad hiện đang nắm giữ kỷ lục người có đôi bàn tay to nhất thế giới. Người ta đo được chiều dài bàn tay của anh tính từ đầu ngón tay giữa đến cổ tay là 26,9 cm.

 

 

Cách đây không lâu, ông Radhakant Bajpai, 50 tuổi, người Ấn Độ đã tái khẳng định kỷ lục là người có chùm lông tai dài nhất thế giới với độ dài 25 cm. Trước đó, vào năm 2003, Bajpai đã qua mặt một người đồng hương của mình là anh Tyagi, lúc đó đang nắm giữ kỷ lục này với độ dài lông tai là 10,2 cm, còn của Bajpai là 13,2 cm.

 

 

Bé sơ sinh nặng nhất trong lịch sử đã được sách kỷ lục Guinness công nhận do một phụ nữ Canada có tên Anna Bates sinh hạ vào năm 1879 với cân nặng lên tới… 10,49 kg. Nhưng rất tiếc, cuộc sống ngắn ngủi của bé chỉ kéo dài 11 tiếng đồng hồ sau khi cất tiếng khóc chào đời. Tuy nhiên, kỷ lục cân nặng của đứa trẻ sơ sinh hiện còn sống sót và cũng được ghi vào sách kỷ lục Guiness thuộc về một cậu nhóc người Ý chào đời vào năm 1955 với cân nặng 10,05 kg. 

 

Và dưới đây là hai người có đầu nhỏ nhất và lớn nhất thế giới.

 

 

Ông Sabjibhai Radhwa, 50 tuổi sống ở làng Khakhariya (Ấn Độ) được coi là người có mái tóc dài nhất thế giới với chiều dài 13 m. Ông Sabjibhai Radhwa đã không cắt tóc suốt 40 năm qua và rất ít khi gội đầu. Mỗi lần gội đầu, ông phải dùng đến nửa lít dầu gội và nhờ người khác giúp ông làm sạch các bím tóc để quấn quanh đầu.

 

 

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận anh Manuel Uribe người Mehico là người đàn ông nặng nhất thế giới với cân nặng thật khó tưởng tượng… 560kg.

 

 

Tuy nhiên, Uribe đang hy vọng sẽ tiếp tục có mặt trong cuốn Guinness thế giới năm 2008 và 2009 với tư cách là người có trọng lượng giảm một cách không ngờ chỉ trong 1 năm. Hiện tại, Uribe đã giảm được 230 kg - một nửa trọng lượng cơ thể ban đầu chỉ trong khoảng thời gian là 365 ngày.

 

Anh Nguyễn

Tổng hợp