Thứ hai, 02/08/2010 - 17:25

Gà ngỡ mình là chim cánh cụt

Dân trí Hình ảnh cô gà mái lông vàng ngỡ mình là chim cánh cụt và ưỡn ngực đứng thẳng đầy tự hào đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng thú vị.

 

 
Với tư thế bắt chước kì quặc giống chim cánh cụt, cô gà mái có cái tên Mumble thậm chí còn sở hữu một đôi cánh nhỏ hơn bình thường, khiến cô nàng trông giống hệt loài chim dưới nước.

Mumble không bao giờ cố gắng tập vỗ cánh như những con gà khác trong chuồng, mà chỉ bước đi với dáng điệu lúc lắc. Thậm chí, cô nàng còn thích ngâm mình trong nước.

Nhờ phong thái bất thường mà Mumble không bị “lên thớt” giống như những thành viên khác trong đàn gà và trở nên nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
 
 
 
Giới truyền thông địa phương đã phong cho chú gà này danh hiệu Mumble theo tên của nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình Happy Feet - bộ phim kể về một con chim cánh cụt không biết hát nhưng lại biết nhảy nhót.

Ông Lộ Tây, chủ nhân của Mumble, cho hay: “ Đó là con duy nhất có cánh giống chim cánh cụt. Khi đi thì nó đứng và tôi chưa bao giờ thấy nó bay”.
 
“Tôi chưa từng xem bộ phim này nhưng tôi thích tên phim, mặc dù con gà của tôi không thể nhảy hay bơi được như chú chim cánh cụt trong bộ phim Happy Feet đó”.
 

“Nhưng Mumble nên cảm thấy may mắn vì cả gia đình tôi đều yêu quý nó, và vì thế chúng tôi đã quyết định giữ nó lại nuôi thay vì bỏ thịt”, ông Lộ nói.

TQT
Theo DM