Thứ sáu, 19/05/2017 - 07:22

Con gái kiện cha ra tòa vì bị cấm cưới người mình yêu

Dân trí Một cô gái người Nigeria đã kiện cha mình ra tòa sau khi ông này từ chối cho phép cô kết hôn với người mà mình yêu.
 >> Một mình sống trong lăng mộ chờ đến ngày cuối đời
 >> Chồng triệt sản, vợ vẫn mang bầu
 >> Hãng bay chở hành khách đi sai hướng 3000 dặm

Khdijia Ibrahim, 23 tuổi, sống tại Abuja (Nigeria) đã nộp đơn lên tòa án để kiện cha mình, ông Ibrahim Bassa, vì ông này đã từ chối gặp mặt bạn trai của cô, do đó khiến đám cưới của cô không thể tổ chức được.

Con gái đã khởi kiện chính cha của mình vì ông không cho phép cô làm đám cưới với người mình yêu (Ảnh minh họa)
Con gái đã khởi kiện chính cha của mình vì ông không cho phép cô làm đám cưới với người mình yêu (Ảnh minh họa)

Ibrahim cho biết cô yêu Abdulhamidu và quyết định sẽ tổ chức đám cưới với anh này, tuy nhiên khi cô chia sẻ với cha mình về dự định tổ chức đám cưới, ông đã hỏi Ibrahim bạn trai của cô có phải người của bộ tộc Fulani (một bộ tộc theo Hồi Giáo, sống khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều nhất tại Nigeria) hay không. Khi Abdulhamidu thừa nhận rằng mình không phải là người của bộ tộc Fulani, ông Bassa đã từ chối cho con gái mình tổ chức đám cưới.

Ibrahim sau đó đã cố gắng tổ chức một cuộc gặp giữa cha và bạn trai của mình, tuy nhiên bất cứ khi nào Abdulhamidu đến nhà, ông Bassa đều bỏ đi và chỉ quay trở về nhà khi bạn trai của con gái đã rời đi.

Không còn cách nào khác, Ibrahim đã kiện chính cha mình ra tòa và yêu cầu tòa án buộc cha của cô phải chấp nhận đám cưới của mình.

Thừa nhận trước tòa, ông Bassa cho biết những điều mà con gái nói đều là sự thật, tuy nhiên ông giải thích rằng ông không thể để con gái mình cưới một người đàn ông không thuộc bộ tộc của họ. Ông cũng cho rằng cô con gái vẫn còn quá trẻ và chưa đủ trưởng thành để có thể tự đưa ra một quyết định quan trọng như vậy.

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng, kêu gọi cha và con gái nên bình tĩnh giải quyết mọi chuyện và nếu không thể tự giải quyết, hai cha con sẽ phải quay lại tòa án trong phiên xử diễn ra vào cuối tháng này.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN