Thứ hai, 26/10/2009 - 09:34

Cô bé "người cá" qua đời

Dân trí Cô bé người cá Shiloh Pepin đã qua đời tại trung tâm y tế tiểu bang Maine, Mỹ hôm thứ sáu vừa rồi khi em mới 10 tuổi.

 
Cô bé Shiloh Pepin bị mắc chứng bệnh bẩm sinh khác thường là hai chân dính với nhau. Cô bé cũng thiếu nhiều bộ phận, như dạ con, bàng quang và ruột già. Việc cô bé sống được cho đến nay đã là một điều kì diệu.
 
Shiloh lần cuối xuất hiện trên truyền hình là trong một chương trình của Oprah Winfrey tháng trước. Cô bé vẫn rất vui vẻ và không quan tâm lắm đến chuyện mọi người gọi mình là “người cá”.

Bà Leslie Pepin, mẹ của Shiloh cho biết: “Cô bé mắc chứng cảm lạnh và sau đó chuyển sang viêm phổi. Shiloh đã phải nhập viện hôm 10/10 và phải sử dụng thuốc kháng sinh.”

Một số trẻ cùng trường hợp của Shiloh đã phẫu thuật tách đôi chân. Tuy nhiên, Shiloh Pepin không thể thực hiện phẫu thuật vì các mạnh máu hệ tuần hoàn dính liền nhau từ chân nọ sang chân kia.
 
Shiloh là học sinh lớp 5 của trường Kennebunkport Consolidated. Maureen King, hiệu trường nhà trường cho biết: “Cô bé đã tỏa sáng tài năng trong suốt thời gian qua. Shiloh là tấm gương sáng về nghị lực”.
 
 
 
DK
Theo AOL