Thứ bảy, 25/07/2009 - 08:49

Chùm ảnh: Chuột làm nhạc công

Dân trí Những chú chuột này có biệt tài cầm các nhạc cụ tí hon bằng đôi bàn chân trước nhỏ xíu của chúng và giả vờ như đang chơi nhạc. Chúng được nhiếp ảnh gia có tên Ellen van Deelen huấn luyện.

 
Ellen van Deelen, 51 tuổi, đến từ Roosendaal, Hà Lan, đã dùng thức ăn ngon để đào tạo Moppy và Witje, tên hai chú chuột, cầm nắm các nhạc cụ được chế tạo với kích thước đặc biệt. Hai sinh vật siêu “thông minh” này thực chất có thể cầm rất nhiều thứ, từ sáo bè, ống sáo, đàn guitar, accordion đến kèn đồng.
 
Nữ nhiếp ảnh gia Ellen, người đồng thời là chủ sở hữu của hai chú chuột tài năng này, cho biết Moppy và Witje thực sự là những “diễn viên chuyên nghiệp”.
 
Cô hào hứng: "Trước đây, tôi chưa từng thích chuột, thậm chí còn ghét cay ghét đắng chúng. Nhưng khi tôi mua hai chú chuột này, tôi nhận ra rằng chúng rất thông minh và là những sinh vật sạch sẽ".
 
"Rồi một ngày, tôi nảy ra ý tưởng chụp hình chúng với nhạc cụ. Đó là sau khi tôi đi ngang qua một cửa hàng có bán một cây đàn guitar nhỏ xíu. Và chúng đã làm tôi bất ngờ. Khi tôi cầm máy ảnh lên, hai chú chuột dường như nghe theo bất cứ những gì tôi nói. Chúng thông minh đến mức có thể nhận ra tên của mình khi tôi gọi. Trời đất, tôi yêu những con vật nuôi bé bỏng này quá đi mất”.

Ellen hiện đang nghiên cứu kế hoạch huấn luyện thêm những con chuột khác nữa để cô có thể lập một ban nhạc toàn những chú chuột dễ thương biết “chơi” nhạc cụ.

Hãy xem những chú chuột tài năng này chơi nhạc:

 


 
Anh Nguyễn
Theo Telegraph