Thứ tư, 15/02/2017 - 08:58

Chàng trai nặng 220kg ngã ra đường, 20 người mất 2 tiếng để đỡ dậy

Dân trí Đứng dậy sau khi bị ngã là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu bạn sở hữu trọng lượng cơ thể lên đến 220kg thì lại là chuyện khác. 20 người đã phải mất đến 2 giờ đồng hồ để đỡ một chàng trai nặng 220kg đứng dậy sau khi anh này ngã ra đường.
 >> Cụ ông mở mắt sống lại ngay trước khi... hạ huyệt
 >> Cô gái đánh hôn phu nhập viện vì... không hài lòng với nhẫn đính hôn
 >> Khó tin cụ bà sống suốt 20 năm với... ruột lòi ra ngoài cơ thể

Tiểu Hoàng, 27 tuổi, sống tại thành phố Vũ Hán (Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã có cơ thể lớn hơn các bạn đồng trang lứa từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, cách đây 7 năm, trọng lượng cơ thể của Hoàng đã tăng lên mức chóng mặt, khiến Xiao trở thành “người mập nhất thành phố” với trọng lượng lên đến hơn 200kg.

Trọng lượng cơ thể này không chỉ khiến Hoàng gặp khó khăn khi di chuyển mà còn khiến anh không thể tìm được việc làm. Sau khi tốt nghiệp một trường học về kỹ thuật, Hoàng không thể tìm được việc và dành phần lớn thời gian để chơi game trên máy tính.

Hoàng bị ngã do mất đà và không thể đứng dậy do quá nặng
Hoàng bị ngã do mất đà và không thể đứng dậy do quá nặng

Trong những năm gần đây, cha mẹ của Hoàng đã mang anh đến nhiều bệnh viện trong thành phố với hy vọng sẽ giúp anh giảm cân. Tuy nhiên, không những không giảm được cân mà trọng lượng của Hoàng còn tăng lên mức 220kg.

Lo lắng cho sức khỏe của Hoàng, gia đình đã buộc anh phải ăn kiêng từ Tết Nguyên Đán cho đến nay. Kể từ thời điểm đó, Hoàng đã ăn rất ít và đôi khi không ăn gì, chỉ ăn một vài thức ăn nhẹ và uống nước. Việc ăn kiêng này đã khiến Hoàng mất sức và thường xuyên bị chóng mặt.

Đầu tháng 2 vừa qua, Hoàng bị ngã trong bồn tắm do kiệt sức và cha mẹ của anh đã buộc phải gọi cảnh sát để đưa Hoàng đến bệnh viện.

Sau một thời gian chữa trị tại bệnh viện, Hoàng được xuất viện hôm thứ 2 vừa qua. Tuy nhiên, trong lúc mẹ của Hoàng đang gọi taxi để về nhà thì Hoàng bị trượt chân, mất thăng bằng và ngã đập mông xuống vỉa hè. Sẽ không có gì đáng nói nếu như Hoàng không thể tự đứng lên trở lại trên đôi chân của mình.

Hoàng được nâng và đặt lên giường bệnh để nghỉ ngơi
Hoàng được nâng và đặt lên giường bệnh để nghỉ ngơi

Trước tình cảnh này, mẹ của Hoàng đã gọi điện nhờ dịch vụ cứu hộ để giúp đỡ. Khoảng 11 giờ trưa, một vài nhân viên cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giúp đỡ nhưng vẫn không thể kéo Hoàng đứng dậy. Những cảnh sát này sau đó đã gọi tiếp viện và sau đó có thêm 6 hoặc 7 người đến giúp tuy nhiên vẫn bất lực trong việc kéo Hoàng đứng dậy.

Một tiếng sau khi vật lộn để giúp Hoàng đứng dậy, tiếp tục có thêm 6 nhân viên cứu hỏa cùng 10 nhân viên y tế được gọi đến hiện trường để giúp đỡ Hoàng.

Các nhân viên cứu hỏa đã quyết định sử dụng một tấm đệm không khí đặt vào sau lưng Hoàng để giúp anh dần đứng dậy, tuy nhiên kế hoạch này đã bị đổ vỡ khi Hoàng cho biết chân anh đã bị tê cứng do ngồi lâu.

Do vậy các nhân viên cứu hỏa đã chuyển sang phương án khác, họ sử dụng một tấm ra giường bệnh viện và quấn lấy người của Hoàng. Sau đó khoảng một chục người đã cùng chung tay để nâng Hoàng lên và thả anh lên trên giường của bệnh viện, nơi anh có thể ngồi để nghỉ ngơi. Sau khi nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, các nhân viên cứu hỏa lại sử dụng phương án ban đầu, dùng đệm không khí để nâng và giúp Hoàng đứng dậy.

Cuối cùng sau hơn 2 giờ với sự góp sức của 20 người, Hoàng đã có thể đứng dậy, đi đến taxi và trở về nhà từ bệnh viện.

Sau hơn 2 tiếng và nỗ lực giải cứu của 20 người, Hoàng mới có thể lên xe taxi để về nhà
Sau hơn 2 tiếng và nỗ lực giải cứu của 20 người, Hoàng mới có thể lên xe taxi để về nhà

Theo các bác sĩ điều trị cho Hoàng thì căn bệnh béo phì của anh chủ yếu do di truyền và trọng lượng cơ thể quá nặng khiến anh không thể tập thể dục càng khiến cho cơ thể yếu hơn. Giải pháp duy nhất giúp Hoàng giảm cân đó là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày và lớp mỡ thừa trên cơ thể.

Nhi Nguyễn
Theo Shanghaiist/CMD