Thứ hai, 26/09/2011 - 17:22

Cây tiền xu bí ẩn ở Anh

Dân trí Tại Anh, những thân cây cổ thụ to lớn gắn đầy những đồng tiền xu đã được phát hiện trên các con đường mòn trong rừng trải dài từ Quận Peak đến Scotland.

 
Hàng nghìn đồng tiền xu được cắm vào khắp thân, cành của những cây đổ giống như một tín ngưỡng đã có từ rất lâu. Bằng chứng là rất nhiều các đồng xu có niên đại cách đây cả thế kỷ cũng được gắn lên thân cây.

Meurig Jones, người quản lý bất động sản tại Anh, cho biết : “Chúng tôi không biết tại sao việc này được thực hiện từ rất lâu mà bây giờ chúng ta mới biết đến nó”.
 
Không rõ chính xác vì sao các cây tiền xu xuất hiện. Tuy nhiên, một giải thích cho rằng các cây tiền này hình thành là do một tín ngưỡng nào đó có từ xưa, khi con người tin rằng sức mạnh siêu nhiên có thể chữa khỏi mọi bệnh tật hoặc mang lại cho họ những điều họ mong muốn nếu chính tay họ gắn lên thân cây đổ một đồng tiền xu.
 
Tại Scotland cũng có huyền thoại về một “ cây hôn”. Nếu một người đàn ông trẻ gắn một đồng xu vào cây chỉ bằng một móng tay thì anh ta sẽ có được nụ hôn từ người anh ta yêu thương.
 
 
 
Đỗ Hiên
Theo Believe it or not