Thứ sáu, 16/10/2009 - 12:24

Bé trai 8 tuổi chuyển đổi giới tính

Dân trí Câu chuyện về một ca chuyển đổi giới tính khác thường trong đó cậu bé 8 tuổi Joey Romero trở thành cô bé Josie một cách hợp pháp đã gây xôn xao nước Mỹ.


Cô bé Josie vốn sinh ra là một cậu con trai.
 
Josie Romero thích màu hồng, bím tóc và sơn móng tay. Vẻ bề ngoài và hành động của em giống các bé gái 8 tuổi nhưng Josie vốn sinh ra là một cậu bé dưới cái tên Joey. Joey biết cậu có vấn đề về giới tính năm 4 tuổi và thậm chí còn nói với cha mẹ: "Con thực sự là con gái". Khi 5 tuổi, Joey từ chối cắt tóc và chỉ mặc quần áo màu sắc nổi bật như màu cam, màu gần tương đương với hồng của con gái.
 
Josie (phải) khi chưa chuyển giới và em gái.
 
Năm 6 tuổi, Joey được chẩn đoán là người chuyển giới và bắt đầu thay đổi giới tính từ nam sang nữ. Giờ đây, Joey đã được thay đổi giới tính hợp pháp dưới cái tên Josie. Cô bé cũng sẽ trải qua phẫu thuật và điều trị thuốc để giúp em trưởng thành như một phụ nữ.

Gia đình Josie, đến từ bang Arizona, đã tiết lộ câu chuyện của họ trong một bộ phim tài liệu mới sẽ được phát sóng trên chương trình Bodyshock của kênh Channel 4 vào tuần tới.

 Josie (phải) sau khi chuyển giới.
 
Bà mẹ Venessia, 42 tuổi, cho biết: "Khi còn bé, Josie luôn cố gắng biến các đồ chơi của con trai thành đồ chơi của con gái. Khi lớn hơn một chút, cô bé nói: "Con là con gái". Chúng tôi thường phải sửa lại: "Không, con là con trai".

"Năm 4 tuổi, bé khăng khăng: "Không, con là con gái thật mà". Lúc ấy chúng tôi bắt đầu nhận ra cô bé không đùa. Josie sẵn sàng cải chính nếu ai gọi bé là con trai".

Venessia và người chồng Joseph, 42 tuổi, một kỹ sư của Không lực Mỹ, đã có một quyết định dũng cảm khi nói ra câu chuyện của cô con gái để giúp đỡ những bậc ông bố bà mẹ khác cũng có con cái gặp vấn đề về giới tính.

 
Vào thời điểm Josie 4 tuổi, gia đình em đang sống tại Nhật Bản. Họ nhận thêm con nuôi là một bé gái 2 tuổi người Trung Quốc. Ban đầu, cô Venessia lo lắng vì Josie có thể ghen tị khi có thêm em. Nhưng thật lạ là cô bé rất phấn khởi về chuyện này. Hai chị em thường chơi với nhau rất hòa thuận.

Một năm rưỡi sau đó, một bác sĩ nhi khoa đã giới thiệu Josie tới một chuyên gia về giới tính và kể từ đó cha mẹ em bắt đầu chấp nhận coi Josie là con gái. Ông bố Joseph tâm sự: "Tôi đã rất buồn vì nghĩ mình đã mất con trai. Nhưng khi chấp nhận nó, tôi biết chúng tôi đã có thêm một cô con gái". Vợ chồng Joseph giờ đây đã hài lòng với thực tại. "Chỉ cần con tôi hạnh phúc thì mọi chuyện sẽ ổn", Venessia nói.

 Josie đi dạo cùng gia đình.
 
Josie hiện đang được cha mẹ cho học tập tại nhà ở bang Arizona sau khi gia đình vấp phải những lời chế nhạo tại các trường học của quân đội. Josie sẽ phải dùng thuốc để ngăn chặn các hoóc-môn nam năm 12 tuổi để nhận các hoóc-môn nữ.

Ninh Nhi
Theo DM