Thứ năm, 11/09/2008 - 14:42

Bắt được “thủy quái” ở Anh

Dân trí Một ngư dân ở Birmingham (Anh) vừa “tóm” được một chú rùa có hình dạng kỳ dị gây xôn xao dư luận tại hồ Earlswood. Chú rùa này được mô tả như một thủy quái sông Mississippi.

Drew Hammonds, 37 tuổi, ngư dân vùng ven hồ Earlswood, thất kinh hồn vía khi anh kéo mẻ lưới cuối ngày của mình từ dưới hồ lên. Thay vì cất được mẻ cả lớn như mong đợi, anh chàng này lại vớ ngay được một con rùa già có hình dạng khá kỳ quái chưa từng thấy.

Drew kể lại: “Tôi những tưởng đó là một con cá chép to thôi chứ ai ngờ… Khi tấm lưới dần lên khỏi mặt nước, phần lưng kỳ dị của con rùa này xuất hiện. Ý định đầu tiên của tôi là bỏ chạy vì tưởng rằng đó là một con cá sấu. Tuy nhiên tôi cũng kịp trấn tĩnh lại và nhìn kỹ lại thì ra đó chỉ là một con rùa có cái mai gớm ghiếc”.

 

Ngay sau đó, tin tức về sự kiện này lập tức được loan rộng khắp nơi khiến chú “thủy quái” này trở thành tâm điểm chú ý của mọi người.

 

 Anh Hammonds bên hồ Earlswood, Birmingham
 

Paul Eversfield, một nhà nghiên về cứu rùa đến từ Viện Chelonia nước Anh, xác định đây là loài rùa cá sấu có tên khoa học là macroclemys temminckii.

 

Theo Paul Eversfield, loài rùa này rất hiếm gặp bởi chúng thường ẩn dật sâu dưới dòng nước. Ông cho biết: “Chúng là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Trọng lượng kỷ lục của chúng có thể lên đến 100kg, thức ăn khoái khẩu của loài rùa này là cá và tôm. Chúng gần như vô hại đối với con người trừ khi có ai đó ngu ngốc ôm chúng vào lòng. Những chiếc gai nhọn trên mai của chúng có thể cứa đứt tay bạn”.

 

Anh Hammonds cho biết, trước đây, nhiều người tưởng rằng dưới hồ này có rất nhiều cá sấu vì thường thấy có những chiếc lưng với đầy gai nhọn bơi lờ lờ trên mặt nước. Giờ thì sự thật đã được sáng tỏ, đó chỉ là những chú rùa hiền lành mà thôi.

 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về loài “thủy quái” này, cuối cùng, Hammonds cũng đã quyết định trả chú về với cuộc sống tự nhiên.

 

 

Anh Nguyễn

Theo Dailymail