9 khách sạn ma ám nổi tiếng của nước Mỹ

Dân trí Những khách sạn này là nơi lúc sinh thời nhiều nhân vật tiếng tăm trong giới nghệ sỹ từng thường xuyên lui tới và chúng cũng nổi tiếng là những khách sạn xuất hiện hồn ma vẫn còn quanh quẩn của họ.

 
Khách sạn Hollywood Roosevelt

 
Lần đầu tiên Marilyn Monroe nghỉ tại khách sạn này là khi cô mới bắt đầu sự nghiệp làm người mẫu và chụp ảnh ở hồ bơi khách sạn để quảng cáo cho một loại kem dưỡng da tắm nắng. Sau đó cô thường xuyên đến đây và luôn chọn dãy phòng nhìn ra bể bơi. Người ta nói rằng hồn ma của Marilyn xuất hiện trên chiếc gương đã từng treo trong phòng cô gần khu vực thang máy. Ngoài ra, còn có tin đồn rằng linh hồn của nam tài tử Montgomery cũng ám ảnh căn phòng số 928 ở tầng thứ 9 trước đây của ông. Người ta thường nghe tiếng ông tập thoại và thổi kèn ở lối đi ngay phía ngoài phòng.

Khách sạn Las Vegas Hilton

 
Là một nghệ sỹ biểu diễn thường xuyên tại khách sạn này từ năm 1969-1976, Elvis Presley thường nghỉ tại căn phòng trên dãy gác mái của khách sạn đã được sửa sang và nâng cấp thành phòng thượng hạng. Nhiều người nói rằng Elvis chưa hề rời khỏi khách sạn. Ông vua nhạc rock vẫn thường đi lại quanh hậu trường nơi ông từng biểu diễn trước kia.

Khách sạn, Sòng bạc Seminole Hard Rock, Hollywood

 
Không ai rõ Ann Nicole Smith có phải là khách thường xuyên của khách sạn này hay không nhưng nó là nơi cô đã trải qua những giờ phút cuối cùng trước khi qua đời. Chưa đầy hai năm sau cái chết của Smith, người ta đã bắt gặp hồn ma cô đi lang thang trong tiền sảnh của khách sạn.

Khu nghỉ dưỡng Cal Neva, Lake Tahoe

 
Là chủ sở hữu của khu nghỉ mát này từ năm 1960-1963, Frank Sinatra đã làm việc không mệt mỏi để nâng cấp khách sạn nhằm phục vụ những người bạn trong nhóm Rat Pack nổi tiếng của mình. Tuy nhiên, ông Sinatra đã để mất Cal Neva vào năm 1963 khi chính quyền chú ý đến sự có mặt của tướng cướp Sam Giancana trong thành phần cổ đông và sau đó đã thu hồi giấy phép hoạt động của khách sạn này.
 
Có nhiều lời kể lại rằng hồn ma của Sinatra được bắt gặp tại buồng số 5 nhìn ra hồ Tahoe, nơi bình yên nhất mà Sinatra từng gọi là nhà. Vì là khách thăm viếng thường xuyên của Cal Neva nên hồn ma của Marilyn Monroe cũng xuất hiện ở khu hồ bơi và căn buồng số 3 nhìn ra hồ nơi cô từng ở.

Khách sạn Algonquin, thành phố New York

 
Nhà thơ Mỹ Dorothy Parker từng là khách ruột của khách sạn này khi bà cùng với nhóm trí thức The Round Table thường xuyên gặp gỡ và dùng bữa trưa tại đây để bàn luận chuyện văn chương từ năm 1919. Người ta nói rằng khi khách sạn đã nâng cấp xong phần gác mái thì có một chuỗi tiếng động lạ không thể giải thích phát ra từ căn phòng trống trên đó và một bức tranh của Parker đã rơi xuống đất và bị vỡ kính. Có lẽ Parker nhớ đến những cuộc họp nhóm trước kia với các bạn bè của mình.

Khách sạn Chelsea, thành phố New York

 
Sid Vicious là tay ghita bass của nhóm rock hạng nặng huyền thoại Sex Pistol. Năm 1978, Vicious bị kết tội giết bạn gái Nancy Spungen khi sống chung với cô tại phòng số 100 của khách sạn Chelsea tại Manhattan. Sau khi được bảo lãnh để tại ngoại, Vicious đã chết trong một lần sử dụng ma túy quá liều trước khi bị tuyên án.
 
Trong hầu hết các trường hợp, người ta thường bắt gặp hồn ma của anh gần khu vực thang máy của khách sạn, có lẽ anh đang đợi người bạn gái. Nhiều người cũng nói hồn ma của Dylan Thomas, một nhà thơ xứ Wales rất được ca tụng, cũng thường ám ảnh khu vực đại sảnh của Khách sạn Chelsea nơi ông bị té ngã và hôn mê cho đến chết.

Khách sạn The Highland Gardens, Hollywood

  
Sau khi thất bại trong việc cai nghiện heroin, ca sỹ nhạc blues Janis Jophin đã qua đời trong một lần sử dụng thuốc quá liều tại căn phòng số 5 cô ở tại khách sạn The Highland Gardens (sau này đổi thành Khách sạn Landmark). Một vài người đã bắt gặp bóng ma Jophin đi lang thang gần phòng nơi cô qua đời trong khi những người khác lại thấy cô ở khu vực tiền sảnh khách sạn.

 Khách sạn Congress Plaza, Chicago

Sau khi rời Brooklyn đến sống tại Chicago và xây dựng tên tuổi ở trung tâm buôn lậu rượu nổi tiếng này của thế giới, tay gangster khét tiếng Capone đã sử dụng khách sạn Congress Plaza làm đầu não cho tổ chức của mình. Những người trong khách sạn đã nhiều lần bắt gặp hồn ma của Capone và những người khác tại đây.

Khách sạn Flamingo, Las Vegas

 
Tướng cướp Bugsy Siegel, sinh tại Brooklyn, đã đóng một vai trò then chốt trong sự phát đạt của khách sạn Flamingo. Gây dựng Flamingo cũng là một nỗ lực của Siegel nhằm quay trở lại một cuộc sống lương thiện. Nhưng sự vung tay quá trán của Bugsy trong các khoản chi tiêu đã khiến nhiều nhà đầu tư của khách sạn tức giận. Không lâu sau khi khánh thành sòng bạc tại đây, Bugsy đã bị bắn chết tại nhà người yêu ở Beverly Hills. Nhiều du khách đến khách sạn này đã bắt gặp bóng ma của Bugsy đi lang thang ngoài vườn nơi có đài tưởng niệm của ông.
 
Triệu Minh
Theo T&L