Thứ bảy, 15/08/2009 - 13:02

3 tuổi lấy bằng lái xe

Dân trí Một cậu bé mới 3 tuổi người Ấn Độ đã được các nhà chức trách địa phương cấp bằng lái đặc biệt để điều khiển xe mô-tô.

 
Azeem Khan trên chiếc mô-tô Royal Enfield Bullet.

 
Azeem Khan, từ New Delhi, đã chứng minh được rằng cậu có khả năng điều khiển chiếc mô-tô Royal Enfield Bullet sau khi cha cậu lắp thêm các thiết bị đặc biệt ở bộ phận điều khiển dưới chân để cậu có thể với tới.

"Cậu bé lái xe an toàn hơn hầu hết cả những người lái xe mô-tô trưởng thành mà tôi biết", người cha Shantanu tự hào nói về con trai.

"Trước đây tôi thường cho cậu bé ngồi trên xe. Rồi cậu luôn tranh quyền điều khiển xe. Chắc chắn Azeem sẽ trở thành một tay đua chuyên nghiệp trong tương lai".

Nhưng Azeem, sẽ bước sang tuổi thứ 4 vào tháng tới, sẽ không được phép lái xe một mình trên những con đường lớn.

"Tất nhiên là tôi không thể để Azeem điều khiển xe trên những con đường đông đúc mà không có tôi đi cùng. Tôi tin tưởng Azeem nhưng không tin tưởng các lái xe khác", người cha Shantanu nói.

Tiết lộ về mong ước của con trai, anh Shantaunu cho biết: "Điều mà Azeem thực sự muốn là điều khiển chiếc Harley Davidson phân khối lớn nhưng cậu bé sẽ phải đợi thêm vài năm nữa mới được làm điều này".

Ninh Nhi
Theo Ananova