Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các gia đình chính sách

Dân trí Sáng 8/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Theo đó, Phó Chủ tịch nước đã tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng; tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch nước rất vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế, xã hội của quận Ngũ Hành Sơn, đặc biệt là chính sách đền ơn, đáp nghĩa. Thời gian qua, quận đã vận động hỗ trợ các gia đình chính sách để không còn hộ nghèo, chăm lo tốt cho đời sống của người dân.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các em học sinh
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các em học sinh

“Năm 2017, Đà Nẵng vinh dự được chọn là nơi tổ chức Hội nghị APEC. Sắp tới sẽ có 21 nguyên thủ quốc gia đến Đà Nẵng. Phát huy những kết quả mà Đà Nẵng đã đạt được, tôi mong rằng, thành phố sẽ tiếp tục lãnh đạo để quận phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong đó có chăm sóc cho các gia đình chính sách”, Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Hiện nay, toàn quận Ngũ Hành Sơn có 3.185 người có công với cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên. Có 3.265 trẻ mồ côi, người cao tuổi, người khuyết tật, người đơn thân nuôi con… đang được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng.

Thời gian qua, quận đã giải quyết các chính sách, chế độ theo pháp lệnh ưu đãi người có công kịp thời, tập trung giải quyết các hồ sơ tồn đọng sau chiến tranh; tích cực hoàn thiện hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu cho 487 mẹ Việt Nam anh hùng; giải quyết chế độ trợ cấp cho người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày cho 950 trường hợp; gần 3000 đối tượng chính sách được cấp thẻ bảo hiểm y tế…

Khánh Hồng