TPHCM:

Mong các đại biểu giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch

Dân trí Phát biểu với những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại TPHCM, Bí thư Đinh La Thăng mong các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm vì dân. Ông nói: "Tôi mong muốn các đại biểu phải thực hiện tốt quyền giám sát của mình với chính quyền các cấp, giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch, của dân, do dân và vì dân”.

Chiều 16/6, Ủy ban Bầu cử TPHCM tổ chức hội nghị Tổng kết tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

bc1-1466090929096

TPHCM có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên 99%

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết:“Vượt qua mọi khó khăn, công tác tổ chức ngày bầu cử tại thành phố diễn ra đúng luật, đúng tiến độ quy định, dân chủ, an toàn và thực sự là ngày hội toàn dân”.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đánh giá cao những nỗ lực, sự kết hợp của Ủy ban Bầu cử và các cấp chính quyền để ngày bầu của diễn ra thuận lợi, an toàn. Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp là cơ hội tốt tạo ra mối quan hệ giữa người dân và chính quyền.

Theo Bí thư Đinh La Thăng, công việc khó khăn tiếp theo của thành phố là biến sự thành công của cuộc bầu cử thành nguồn động lực, năng lượng thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của đời sống xã hội như người dân kỳ vọng.

“Chúng ta chỉ có một cách là hành động quyết liệt, bám theo những mục tiêu đã đề ra và biến chúng thành hiện thực. Do đó, các ngành, các cấp phải khẩn trương xây dựng quy chế làm việc theo nguyên tắc rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác tổ chức bầu cử
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác tổ chức bầu cử

Ông Thăng đề nghị HĐND TP chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công kỳ họp thứ 1 nhằm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bên cạnh đó, nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà các cử tri đã phản ánh…

“Ban thường vụ Thành ủy kỳ vọng những người trúng cử luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, luôn gần dân, lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng của dân. Tôi mong muốn các đại biểu phải thực hiện tốt quyền giám sát của mình với chính quyền các cấp, giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch, của dân, do dân và vì dân”, ông Thăng nói.

Quốc Anh