Thứ Ba, 18/08/2009 - 20:05

Phát hiện thêm một ổ cúm trường học tại TPHCM
(Dân trí) - Hôm nay (18/8), trường THPT dân lập Quốc Văn-SaiGon (Q.Bình Thạnh) đã trở thành bệnh viện trường dã chiến thứ 3 tại TPHCM. Trong khi đó, trường Lê Hồng Phong tạm đóng cửa 1 tuần để tránh bùng phát dịch.
 >>  Cô lập trường học có ổ cúm A/H1N1
 >>  Lập bệnh viện dã chiến thứ 2 tại TPHCM

Trường Dân lập Quốc Văn-SaiGon đã nhanh chóng được triển khai các công tác cách ly để điều trị các bệnh nhân cúm sau khi có tới 32 học sinh có biểu hiện cúm, 14 trong số này có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

 

Hiện tất cả 32 học sinh này đều có sức khỏe ổn định và ngành y tế thành phố đã tiến hành các quy trình khử khuẩn như các BV trường dã chiến Ngô Thời nhiệm và Nguyễn Khuyến.
 

Trường chuyên Lê Hồng Phong đóng cửa vì cúm A/H1N1

 

Đến ngày 18/8, tại trường THPT chuyên Lê  Hồng Phong TPHCM đã phát hiện 11 ca dương tính với cúm A/ H1N1. Sở Giáo dục  đào tạo và Sở Y tế TPHCM quyết định đóng cửa trường 1 tuần để tránh dịch bùng phát.

 

Theo kết quả xét nghiệm tại Viện Paster trong ngày 15/8, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có 9 em dương tính với H1N1. Ngày 17/8 tại trường này phát hiện thêm 2 em dương tính. Như vậy đến nay, có 11 học sinh của trường THPT Lê Hồng Phong nhiễm H1N1.

 

Sở Giáo dục đào tạo và Y tế TPHCM quyết định đóng cửa trường 1 tuần để tránh dịch lây lan. Trước khi phát hiện bệnh, số học sinh có kết quả dương tính nói trên đã tiếp xúc với nhiều học sinh khác. Hiện cả 11 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại nhà, tình trạng sức khỏe vẫn đảm bảo. Hàng chục học sinh và các thầy cô đã từng tiếp xúc với những bệnh nhân này cũng đang được theo dõi chặt chẽ.

 

Theo cô Trương Thị  Lệ Hà, ủy viên Ban phòng chống cúm của trường cho biết: “Sau khi dịch bùng phát tại trường, Sở  Y tế thành phố đã tiến hành khử trùng bằng hóa chất trong khuôn viên toàn trường”.

 

Trường THPT Lê Hồng Phong đã chính thức đóng cửa từ ngày 17/8. Dự tính đến ngày 24/8, nếu tình hình dịch bệnh không có thêm những diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ mở cửa trở lại.

 
Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, ngày 18/8 Việt Nam đã ghi nhận thêm 65 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1); trong đó, các ca nhiễm mới tập trung đông ở miền Nam: 49 ca (riêng TPHCM là 41 trường hợp. Khu vực miền Bắc: 03 ca, miền Trung: 13 ca.
 
Như vậy, tính đến 17h ngày 18/8, Việt Nam đã ghi nhận 1576 trường hợp dương tính, 02 ca tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 1073; 528 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.
 
Ngọc Thanh - Vân Sơn