Thứ Hai, 15/03/2010 - 13:10
Chủ tịch Laporta hết lời tán tụng Messi
(Dân trí) - Cú hat-trick vào lưới Valencia giúp Lionel Messi tiếp tục dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại La Liga với 22 bàn, đồng thời giúp cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhận được những lời khen ngợi đáng trân trọng từ chủ tịch Joan Laporta.
>> Messi lập hattrick giúp Barca đại thắng Valencia
Tại Nou Camp, hiệp một trận đấu Barcelona - Valencia đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Tuy nhiên, Messi đã tạo ra sự khác biệt giữa hai đội trong hiệp hai khi khiến lưới của đội khách phải 3 lần rung lên.
Bàn mở tỷ số của siêu cầu thủ người Argentina có thể xem là một tuyệt tác. Anh đi bóng qua ba hậu vệ áo trắng trước khi tung ra cú dứt điểm chân trái cận thành hạ gục thủ môn Cesar Sanchez. Hai bàn thắng còn lại của Messi đều xuất phát từ những đường kiến tạo của Thierry Henry.
Messi đang đạt phong độ cao trong màu áo Barca
Sau trận đấu, Laporta đã không tiếc lời tán tụng Messi: “Lionel là một thiên tài bóng đá. Hôm nay, cậu ấy xứng đáng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Diễn biến trên sân thật không dễ cho Barcelona, nhưng Lionel đã tìm được cách phá vỡ bế tắc.
Valencia chơi rất hay, khiến chúng tôi phải chống đỡ nhọc nhằn trước khi có được chiến thắng. Mọi thứ thuộc về Lionel, một cầu thủ vĩ đại và là một hình mẫu cho trẻ em khắp nơi trên thế giới”.
Về cuộc chiến một mất, một còn với Stuttgart tại Champions League sắp tới, ngài chủ tịch của Barcelona tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi sẽ dồn hết sự tập trung cho trận đấu này. Chiến thắng của Lyon cho thấy đây là một giải đấu có sự cạnh tranh cao. Barcelona phải cẩn trọng để tránh vết xe đổ của Real Madrid”.
Bên kia chiến tuyến, HLV Unai Emery cũng phải thừa nhận Los Che đã thua đội chủ sân Nou Camp vì Messi: “Lionel chính là sự khác biệt. Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh và là nhân tố quan trọng nhất trong đội hình Barcelona”.
Hoàng Hiệp