Thứ Bẩy, 20/03/2010 - 19:31

Đấu sớm vòng 6 giải V-League 2010

SHB. Đà Nẵng thắng sít sao Navibank SG
(Dân trí) - Dấu hiệu quá tải hiện rõ trên những bước chạy của các cầu thủ sông Hàn, chính vì thế, thầy trò Huỳnh Đức không thể có được một thế trận lấn lướt trước đối thủ Navibank SG. Tỷ số 1-0 trên sân Chi Lăng chiều nay nói lên đầy đủ điều này.

Đón tiếp đối thủ yếu Navibank SG, đội bóng từng thất bại tan nát trên “ải” Chi Lăng khi còn mang tên QK4. nhưng  đội chủ sân Chi Lăng đã không thể hiện được nhiều sức mạnh, bản lĩnh của mình. Lối đá tấn công của họ không còn sắc nét, hiệu quả khi phần lớn những trụ cột vừa phải cày ải suốt một thời gian dài. 

SHB Đà Nẵng (áo cam) đang có dấu hiệu quá tải
 
Trở lại với cục diện trận đấu, SHB. Đà Nẵng vẫn chọn lối đá tấn công cùng sơ đồ chiến thuật 4-4-2 quen thuộc. Sự vắng mặt của Thanh buộc HLV Huỳnh Đức bố trí Nicolas Hernandez đá tiền vệ phải. Trên hàng công, tân binh Diego Mendez đá cặp cùng Merlo S. Gaston, Quốc Anh đá tiền vệ trái.  

HLV Vũ Quang Bảo thừa hiểu sức mạnh của đội chủ nhà. Vì thế, ông đã lựa chọn lối đá phòng ngự. Tập trung gia cố nhiệm vụ cản phá, bắt chặt “Gà son” Merlo để hạn chế những cú đánh đầu của tiền đạo cao to này. 

Trận đấu không thực sự sôi nổi như thường lệ khi đội nhà tỏ ra đuối trên những bước chạy, đó là cơ hội để lối đá thiên về thể lực của đội khách phát huy hiệu quả. Phút thứ 9, Phước Vĩnh cản phá bóng không quyết liệt để Opara (11)cướp bóng trong vòng cấm trước khi tung ra cú dứt điểm góc hẹp như trái phá, may mắn là thủ môn Văn Hạnh kịp thời khép góc đấm bóng ra ngoài. 

Thể lực không còn sung mãn lai đối mặt với một lối đá rắn, các cầu thủ chủ nhà tranh thủ câu bóng bổng và tận dụng những quả sút xa để giảm tải áp lực trận đấu. Merlo, Thanh Hưng có vài cơ hội uy hiếp khung thành thủ môn Đậu Ngọc Tân nhưng mãi đến phút 42, họ mới thành công. 

Xuất phát từ một pha phản công trung lộ, bóng được lật sang cánh phải cho Thanh Hưng. Hưng “vịt” bứt tốc trước khi tạt vào trong cho Merlo đánh đầu, xé tan mành lưới đội khách, tỷ số được mở 1-0 cho SHB. Đà Nẵng. 

Dù Huỳnh Đức đã rút bớt nhiều trụ cột trong hiệp đầu hiệp 2, nhưng đội chủ sân Chi Lăng vẫn duy trì được thế trận. Phút 62, khán giả nhà tiếc ngẩn ngơ khi Quang Cường bỏ lỡ cơ hội nhân đôi cách biệt. Bắt đầu từ pha chuyền chiến thuật của Diego, Quang cường từ tuyến 2 băng lên dứt điểm chân trái, bóng đi sạt cột dọc thủ môn Ngọc Tân…Đó là tình huống nguy hiểm cuối cùng đội nhà có được, trước khi đánh rơi thế trận vào tay đối thủ. 

Nhận thấy cầu thủ SHB Đà Nẵng xuống sức, HLV Vũ Quang Bảo chỉ đạo học trò đẩy cao đội hình lên tấn công và sóng gió được tạo ra trước khung thành thủ môn Văn Hạnh mật độ dày hơn. Tridade, Da Silva có khoảng trống dứt điểm nhưng bàn thắng vẫn không thể đến với Navibank Sài Gòn.  

Phút bù giờ cuối trận, Trần Sơn Hà (26) của đội khách phải nhận thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài Ngô Quốc Hưng khi anh cho Cesar lãnh trọn chiếc gầm giày. 
 
Kết quả thi đấu ngày 20/3
 
SL Nghệ An - B. Bình Dương: 0-1
 
SHB Đà Nẵng - Navibank SG: 1-0
 

Bảng xếp hạng tạm thời V-League 2010

Tt

Đội

Điểm

Trận

T

H

B

H/s

1

Hà Nội T&T

12

5

4

0

1

10-4

2

SHB. Đà Nẵng

12

5

4

0

1

9-3

3

B.Bình Dương

10

6

3

1

2

9-6

4

XM.Hải Phòng

8

5

2

2

1

10-7

5

Hòa Phát HN

8

5

2

2

1

7-6

6

ĐT.Long An

8

5

2

2

1

4-3

7

V. Ninh Bình

8

5

2

2

1

8-8

8

CS Đồng Tháp

7

4

2

1

1

12-7

9

K. Khánh Hòa

7

5

2

1

2

7-10

10

SLNA

6

6

1

3

2

6-8

11

Navibank SG

5

6

1

2

3

6-10

12

LS Thanh Hóa

4

5

1

1

3

7-11

13

HA Gia Lai

3

5

1

0

4

5-11

14

M.Nam Định

1

5

0

1

4

4-10

 

Khánh Quang