Thứ Năm, 09/02/2012 - 21:09

Vợ con cựu Tổng thống Maldives chạy sang Sri Lanka
(Dân trí) - Vợ và các con gái của cựu Tổng thống quốc đảo Malives Mohamed Nasheed đã trốn sang Colombo khi bạo lực gia tăng, người phát ngôn tổng thống ở Sri Lanka hôm nay cho hay.
 >> Maldives: Tổng thống từ chức khi bị “kề họng súng”
 
Ông Mohamed Nasheed bị lật đổ trong cuộc nổi dậy của lực lượng cảnh sát.
 

“Vợ và hai con của ông đã tới (Sri Lanka) và đã nói chuyện với Tổng thống qua điện thoại vào tối qua”, người phát ngôn của Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse, ông Bandula Jayasekera, cho hay.

 

“Tổng thống Rajapakse lo ngại cho sự an toàn của ông Nasheed và gia đình”.

 

Một thành viên giấu tên của gia đình ông Nasheed tại Male, Maldives, cũng khẳng định thông tin trên và cho biết: “Họ đã ở Sri Lanka…Ở đó an toàn hơn ở đây rất nhiều”.
 
Ông Mohamed Nasheed đã phải từ chức vào hôm thứ ba vừa qua sau cuộc nổi dậy của lực lượng cảnh sát. Hôm qua ông cho biết ông đã buộc phải từ chức khi bị hàng chục binh sỹ chĩa súng vây quanh.

 

Vũ Quý

Theo AFP