Thứ Năm, 26/08/2010 - 14:29
Australia sốc vì cô giáo dạy trò “giết người hàng loạt”
(Dân trí) - Trong tuần qua, giới truyền thông của Australia "nổi sóng gió" về vụ một cô giáo trung học ở miền Tây nước này sai học trò “lên kế hoạch giết càng nhiều người vô tội càng tốt”.
Kalgoorlie nằm ở phía Tây Australia
Cô giáo dạy môn xã hội ở trường Kalgoorlie-Boulder đã dạy học trò “hãy lên một kế hoạch cho một vụ khủng bố hóa học hay sinh học ở Australia”.
Cô này còn dạy cho học trò tuổi từ 15 đến 17 cách lựa chọn các nạn nhân, địa điểm, thời điểm, vũ khí tấn công và phác thảo hẳn một kế hoạch nhằm giết "càng nhiều người càng tốt”. Giáo viên cho rằng bài tập được đưa ra để kiểm tra khả năng đối phó trong thực tế những gì các học sinh đã được học về khủng bố.
Nhưng chính các học sinh đã tức giận với “phương pháp sư phạm” của cô giáo mình. Vụ này được phát giác sau khi một học trò 15 tuổi phản đối và cô giáo phải tạm ngưng “chiến dịch giết người”. Nhưng tin tức về vụ việc đã lan truyền mạnh và nhanh chóng trở thành đề tài nóng cho giới truyền thông ở Australia vào ngày hôm qua.
Hiệu trưởng trường học, ông Terry Martino, thừa nhận “kế hoạch giảng dạy do một nữ giáo viên chưa có kinh nghiệm” thực hiện. Khi nghe được tin này, ông đã vội vã cho chấm dứt ngay hợp đồng với giáo viên có vấn đề này.
Ông Martino nói: “Người nữ giáo viên này siêng năng, có thiện chí, được đồng nghiệp và học sinh tin tưởng, nhưng cô không thấy mình đã sai lầm ra sao”.
Chưa rõ cơ quan chức năng sẽ xử lý ra sao với kiểu giảng dạy “siêng năng và thiện chí” này. Giới chức cảnh sát vẫn chưa lên tiếng.
Hà Khoa
Theo AFP, TODAYonline