Thứ Bẩy, 25/10/2008 - 12:10

Chavez gọi Palin là “nữ hoàng sắc đẹp lập bập”
(Dân trí) - Tổng thống Venezuela Chavez ngày 24/10 đã gọi ứng cử viên phó Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Sarah Palin là một “nữ hoàng sắc đẹp ăn nói lập bập”, để đáp trả lời nhận xét “độc tài” trước đó của Palin đối với ông.

Viện dẫn lời khuyên của Chúa, Tổng thống Chavez, người nổi tiếng hay nói móc Tổng thống Mỹ Bush, nói: “Tôi đã thấy ứng cử viên phó tổng thống Mỹ. Bà ta đã nói về “nhà độc tài Hugo Chavez”. Thật đáng thương cho bà ta”, ông Chavez phát biểu trên đài truyền hình. “Bà ta chỉ là một nữ hoàng sắc đẹp bị họ lôi ra làm con rối. Chúng ta cần phải nói như Chúa đã nói rằng: Tha lỗi cho bà ấy, bà ấy không biết mình đang nói gì”.

 

Việc lựa chọn Palin, người luôn tự coi mình là “một người mẹ của gia đình”, làm ứng viên phó tổng thống cho McCain là một bất ngờ lớn, nhằm khuấy động thành trì của phe bảo thủ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

 

McCain và đối thủ đảng Dân chủ Barack Obama đều hứa sẽ giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn dầu Venezuela. Hiện nay Venezuela đang cung cấp cho Mỹ khoảng 11% lượng dầu nhập khẩu của nước này.

 

Ngoài ra, Tổng thống đã trục xuất đại sứ Mỹ tại Venezuela hồi tháng 9 vừa qua còn miêu tả Mỹ hiện đang là một đế chế sa sút, tàn tạ trong cuộc khủng hoảng tài chính.

 

Phan Anh

Theo AP