Thứ Ba, 23/09/2008 - 08:34
Chùm tin vắn qua ảnh
(Dân trí) - Tấn công khủng bố nhằm vào binh sỹ Israel ở Jerusalem, bắt cóc con tin ở Cairo, Ai Cập, tình hình an ninh Pakistan thêm tồi tệ, vụ bê bối sữa bột Trung Quốc lan rộng... là một số tin đáng chú ý trong vài giờ qua.
|
Một người Palestine đã lao xe vào một nhóm binh sỹ Israel ở Jerusalem vào ngày hôm qua, 22/9, chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Israel Livni đồng ý sẽ thành lập một chính phủ mới có thể vừa ngăn chặn được một cuộc bầu cử sớm và vừa thực hiện được một thỏa thuận hòa bình với người Palestine. Kẻ tấn công đã bị bắn chết sau khi làm bị thương 15 binh sỹ cùng 4 người khác. |
|
Cairo, Ai Cập: Những kẻ đeo mặt nạ đã bắt cóc 19 người, trong đó có cả khách du lịch phương Tây, ở một khu du lịch sinh thái ở sa mạc tại vùng gần biên giới và mang họ vào Sudan. |
|
LHQ: Các lãnh đạo thế giới và các quan chức cấp cao hôm qua đã tái cam kết sẽ giúp đỡ châu Phi giảm nghèo. Tuy nhiên, chính phủ các nước châu Phi lại cho biết các nước giàu đang bỏ rơi họ trong những lời hứa tăng viện trợ trước đó. | |
Islamabad, Paistan: Các tay súng hôm qua đã bắt cóc một nhà ngoại giao hàng đầu của Afghanistan tại Pakistan, sau khi giết chết người lái xe của ông. Vụ việc cho thấy an ninh tại quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này đang ngày một xấu đi, khi chỉ hai ngày trước, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khách sạn sang trọng đã khiến 53 người thiệt mạng.
Bắc Kinh, Trung Quốc: Số trẻ em bị ảnh hưởng do uống sữa nhiễm hóa chất đã tăng vọt lên đến con số gần 53.000 em, trong đó gần 13.000 em đang nằm viện. Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan kiểm tra chất lượng hôm qua đã từ chức.
LHQ: Hội đồng bảo an LHQ hôm qua nhất loạt đồng ý kéo dài sự hiện diện của lực lượng quốc tế do NATO đứng đầu ở Afghanistan và kêu gọi nỗ lực nhằm tránh thương vong cho thường dân vô tội.
Phan Anh
Theo Reuters