Thứ Bẩy, 30/06/2007 - 10:02
Triển lãm về Công nương Diana
(Dân trí) - Một cuộc triển lãm các bức ảnh, đoạn phim và những sự kiện đáng nhớ khác về cuộc đời của Công nương Diana, Bông hồng xứ Wales, sẽ được khai trương ngày hôm nay 30/6 tại cung điện trước kia nàng sinh sống.
Cuộc triển lãm có tên gọi: “Diana: Một công nương đáng nhớ”. Đây là triển lãm thu thập nhiều hình ảnh về Công nương nhất từ trước tới nay. Triển lãm bắt đầu bằng bức ảnh Công nương khi còn là một cô bé mới chập chững biết đi, sau đó là những bức ảnh về đám cưới của Công nương với Thái tử Charles.
Cuộc triển lãm ở Cung điện Kensington được mở đúng trước ngày sinh nhật lần thứ 46 của Công nương (ngày 1/7), và chỉ hai tháng trước lễ kỷ niệm 10 ngày Công nương tử nạn trong đường hầm ở Paris.
Trước đó đã có nhiều cuộc triển lãm về công nương Diana ở Cung điện Kensington, trong đó có triển lãm các bộ sưu tập váy của nàng, các bức ảnh nổi tiếng do nhiếp ảnh gia Mario Testino chụp.
“Đây là cuộc triển lãm quy mô hơn”, Sarah Watson, người phát ngôn của Các cung điện lịch sử hoàng gia, đơn vị tổ chức buổi triển lãm, cho biết. “Triển lãm là tổng hợp của các cuộc triển lãm khác và kể câu chuyện về cuộc đời nàng”.
Triển lãm tập trung vào 4 chủ đề chính: Diana, một công nương; Diana, một người mẹ; Diana, một biểu tượng thời trang và Diana, một người theo chủ nghĩa nhân đạo. Các cuộc phỏng vấn với nhiều người làm việc cùng với Công nương cũng được “trưng bày”.
Triển lãm được mở cửa từ ngày 30/7 đến đầu tháng 1/2008. Giá vé vào xem triển lãm đã bao gồm trong vé vào Cung điện Kensington.
Một số hình ảnh trong triển lãm
PV
Theo AP