Thứ Sáu, 31/08/2007 - 17:44

Vụ cướp xe vì tình ở Hà Tĩnh:

Có hay không cú lừa tình ngoạn mục?
(Dân trí) - Xung quanh vụ cướp xe gây xôn xao dư luận thành phố Hà Tĩnh, từ lời khai của 2 “nhân vật chính”, bước đầu công an huyện Thạch Hà đã xác định được nguyên nhân chính dẫn tới vụ cướp.

>> Hà Tĩnh: Tổ chức cướp xe vì… tình?

Theo lời khai của ông Trần Trọng Tâm thì cuối năm 2006, trong một lần cắt tóc, ông đã làm quen với Lưu Thị Lý tại tiệm cắt tóc của chị gái Lý (đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Không biết Lý cắt tóc, gội đầu "khéo đẹp" như thế nào mà đều đặn hàng tuần ông Trưởng ban A của Công ty cao su Hà Tĩnh này lại phải tìm đến!

Theo ông Tâm thì sau một thời gian quen biết, Lý đã nói về hoàn cảnh khó khăn khi muốn tự mở tiệm cắt tóc nên đã hỏi vay tiền và ông Tâm đã đồng ý.

Cụ thể ngày 4/12/2006, ông Trưởng ban mang 10 triệu đồng đến tiệm cắt tóc để trao cho Lý. Không lâu sau đó (theo tường trình của ông Tâm là không nhớ rõ thời gian), ông Tâm tiếp tục đưa cho Lý thêm 20 triệu đồng nữa.

Không chỉ đến chỗ cắt tóc đưa tiền, ngày 4/1/2007, ông Tâm còn đến chơi nhà bố mẹ Lý ở xã Kim Lộc, huyện Can Lộc rồi đưa tiếp cho Lý 5 triệu đồng. Thấy Lý nói vẫn chưa đủ tiền, ông Tâm lại tiếp tục đưa cho Lý thêm 5 triệu đồng vào ngày 6/1/2007.

Tất cả những lần trao tiền, ông Tâm cho biết là không hề viết bất cứ một giấy tờ vay tiền nào, thậm chí số tiền cho vay ông Tâm còn hào phóng không tính lãi. Nhẩm tính theo lời khai thì tổng số tiền mà Trưởng ban đưa cho Lưu Thị Lý là 40 triệu đồng.

Tuy nhiên từ khi nhận tiền, Lý không mở tiệm cắt tóc như “giao kèo” mà sử dụng số tiền đó vào những mục đích khác, trong đó có việc mua một chiếc xe máy (chiếc xe liên quan tới vụ cướp).

Chờ mãi không thấy Lý đả động gì tới "kế hoạch", lại có ý tránh mặt nên ông Tâm liên tục đến “hỏi thăm” Lý tại tiệm cắt tóc của người chị gái để đòi lại tiền. Tuy nhiên cứ thấy bóng dáng Trưởng ban đến là chị em Lý lại tìm mọi cách khước từ, không gặp. Thậm chí người chị gái của Lý còn hỏi thẳng Trưởng ban: “có chứng cứ gì để nói em tui mượn tiền của ông?”.

Quá bực tức trước sự thay đổi của Lý, xót của, ông Tâm đã tìm cách thu hồi "vốn đầu tư" và vụ cướp xe vào sáng 25/8 chính là cụ thể hóa mục tiêu ấy...

Tuy nhiên toàn bộ những lời khai này của ông Trần Trọng Tâm, tại cơ quan điều tra, đã bị Lưu Thị Lý bác bỏ. Theo Lý thì cô chỉ quen biết ông Tâm “sơ sơ” qua mấy lần gội đầu, cắt tóc không có chuyện “cặp bồ” như dư luận phản ánh.

Theo CQĐT công an huyện Thạch Hà thì rất khó có thể xác định được việc Lý có vay tiền của ông Tâm hay không bởi tất cả những lần ông Trưởng ban đưa tiền cho Lý đều không có một thứ giấy tờ nào.

Văn Dũng - Minh San