Chủ Nhật, 27/07/2008 - 15:32
Lyon chính thức “dạm hỏi” Eto'o
(Dân trí) - Lyon rất có thể là đích đến tiếp theo của tiền đạo Samuel Eto'o, đặc biệt sau khi chủ tịch CLB của Pháp, Jean-Michel Aulas tiết lộ ông đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Barcelona.
Lên thay người tiền nhiệm Frank Rjikaard, tân HLV Pep Guardiola đã công khai tuyên bố Eto'o không nằm trong kế hoạch tái thiết đội bóng của ông, đồng thời cho biết tuyển thủ quốc tế người Cameroon có thể rời khỏi xứ Catalan bất cứ lúc nào.
Kể từ đó, một loạt CLB khắp châu Âu đã tìm cách liên hệ với chân sút 27 tuổi này của Barcelona, trong số đó gồm cả Real Madrid, Valencia, Inter Milan, Marseille và CLB Kuruvchi của Uzbekistan. Tuy nhiên, giám đốc thể thao của Barcelona, Txiki Begiristain khẳng định họ đã không nhận được một đề nghị chính thức nào cho Eto'o, ngoại trừ Lyon.
Với việc giành được chức vô địch giải hạng nhất Pháp mùa giải thứ 7 liên tiếp, hẳn mục tiêu hàng đầu của Lyon trong mùa giải mới không phải là đấu trường nội địa mà là cúp châu Âu, nơi họ chưa bao giờ vượt qua được vòng Tứ kết. Để làm được điều đó, việc bổ sung những cầu thủ đẳng cấp là điều chắc chắn phải thực hiện. Và trong suy nghĩ của HLV Puel, Eto’o chính là cái tên như vậy.

Lyon đang thực sự muốn có một tiền đạo kinh nghiệm như Eto'o
Hôm qua, Aulas đã trực tiếp nói chuyện với người đồng nhiệm Joan Laporta bên phía Barcelona về trường hợp của Eto'o, mặc dù vẫn biết rằng CLB Pháp rất khó đáp ứng nổi mức lương hiện nay của cầu thủ.
Ngài chủ tịch của Lyon trả lời tạp chí L'Equipe: “Tôi đã trao đổi một số điều với Joan Laporta. Mọi thứ phụ thuộc vào HLV của chúng tôi Claude Puel. Nếu ông ấy bảo, để vô địch Champions League thì cần có Eto'o hoặc Drogba, chúng tôi nhất định sẽ đáp ứng yêu cầu của ông ấy, kể cả khi làm vậy vượt quá khả năng tài chính của chúng tôi”.
Báo giới Tây Ban Nha đưa tin, Barcelona đang cố gắng sử dụng Eto'o như một con bài để thương lượng với Lyon về Karim Benzema. Nếu thế, đây được coi là một nước cờ thông minh của đội bóng xứ Catalan. Họ muốn Eto’o ra đi nhưng không muốn tiền đạo đẳng cấp này tới Real Madrid.
Tuy nhiên, một cuộc trao đổi như vậy rất khó xảy ra sau khi chủ tịch Aulas tuyên bố: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giữ bằng được Karim”. Ông còn tiết lộ: “Samuel đã gần như gia nhập Lyon 4 năm về trước, hồi cậu ta còn ở Mallorca. Nếu cậu ta muốn đến đây vào ngày mai, Claude Puel sẽ rất hài lòng. Và chúng tôi có khả năng làm được điều đó”.
Hoàng Hiệp