Thứ Năm, 12/11/2009 - 11:23
ATP Paris Masters 2009:
Federer sớm thành bại tướng, Nadal thoát hiểm
(Dân trí) - Bất ngờ đã xảy ra tại vòng 2 ATP Paris Masters khi tay vợt số 1 thế giới Roger Federer chịu thua đối thủ nước chủ nhà Julien Benneteau. Ở một trận đấu khác, Rafael Nadal phải rất nhọc nhằn mới lội ngược dòng vượt qua đồng hương Nicolas Almagro.

Federer đã thi đấu dưới phong độ - Ảnh: AP
“Tàu tốc hành” tưởng như sẽ dễ dàng ghi tên vào vòng 3 nhờ thắng rất chóng vánh set thứ nhất. Tuy nhiên, tay vợt xếp hạng 49 của Pháp đã thi đấu cực kỳ ấn tượng trong set hai để rồi đưa trận đấu trở về vạch xuất phát sau loạt tie-break.
Federer không còn là chính mình trong set 3, liên tục mắc lỗi. Bên kia lưới, Benneteau càng lúc càng tự tin hơn và ghi được điểm break quyết định ở game thứ 6. Cuộc tranh tài kết thúc bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp của tay vợt nước chủ nhà.
Tay vợt từng đoạt được 15 danh hiệu Grand Slam của Thụy Sỹ thừa nhận thất bại: “Tôi đã có cơ hội, nhưng không tận dụng nổi. Đây là một màn trình diễn không thể tệ hơn của tôi. Julien đã chơi tốt và xứng đáng là người thắng cuộc”.
Nadal may mắn vượt qua Almagro
Ở một trận đấu khác, hạt giống số 2 Nadal đã cần đến 2 giờ 14 phút mới may mắn lội ngược dòng đánh bại đồng hương Nicolas Almagro với tỷ số 3-6, 7-6 (7/2), 7-5. Anh sẽ gặp hạt giống số 14 Tommy Robredo ở vòng tiếp theo.
Cả 5 tay vợt hàng đầu thế giới đều thi đấu trong đêm qua. Cùng với Nadal, Novak Djokovic, Andy Murray và Juan Martin Del Petro cũng đã giành quyền đi tiếp. Hạt giống số 4 Murray vượt qua James Blake của Mỹ với tỷ số 6-3, 6-7 (5/7), 7-6 (7/4) và sẽ tranh một suất vào vòng tứ kết với hạt giống số 13 Radek Stepanek.
Hạt giống số 3 Djokovic vẫn thể hiện phong độ đỉnh cao sau chức vô địch tại Basel bằng chiến thắng áp đảo trước Juan Monaco của Argentina với tỷ số 6-3, 7-5. Cựu hoàng Marat Safin chấm dứt sự nghiệp bằng thất bại trước hạt giống số 5 Del Potro với tỷ số 4-6, 7-5, 4-6.
Safin được trao cúp danh dự tại Paris
Đối thủ tiếp theo của tay vợt người Serbia sẽ là Arnaud Clement của nước chủ nhà, còn hạt giống số 5 Del Petro sẽ gặp hạt giống số 10 Fernando Gonzalez của Chilê.
Danh sách các tay vợt lọt vào vòng 3 còn có hạt giống số 9 Robin Soderling của Thụy Điển. Chiến thắng trước Ivo Karlovic của Croatia với tỷ số 6-4, 7-6 (8/6) cho phép Soderling nuôi tiếp tham vọng giành một trong hai vé cuối cùng tham dự ATP World Tour Finals- giải đấu vinh danh 8 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới trong năm.
Để có thể đáp chuyến bay đến London, Soderling phải ít nhất lọt được vào chung kết tại Paris. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, bởi trước tiên anh cần vượt qua được hạt giống số 7 Nikolay Davydenko của Nga vào đêm nay.
Hoàng Hiệp