Chủ Nhật, 28/06/2009 - 12:16
Real Madrid sắp hoàn tất phi vụ Xabi Alonso
(Dân trí) - Liverpool đã đồng ý bán Alonso với mức giá 35 triệu bảng và chỉ cần Real Madrid chấp nhận chi khoản tiền trên, tiền vệ xứ Basque sẽ trở thành một Galatico mới ở sân Bernabeu vào tuần sau.
Theo nguồn tin từ tờ The Times, mức phí 35 triệu bảng (41 triệu euro) mà Liverpool chốt lại cao hơn 5 triệu euro so với số tiền mà Real Madrid đề nghị. Nhưng rất có thể, chủ tịch Florentino Perez sẵn sàng chi thêm nhằm có được sự phục vụ của tiền vệ công thủ toàn diện bậc nhất châu Âu hiện nay.

Ngày Alonso đến Real Madrid chỉ còn là vấn đề thời gian
Quan hệ giữa Rafa Benitez và Xabi Alonso từ lâu cũng không được tốt lắm dù hai người là đồng hương của nhau. Mùa hè năm ngoái, Benitez sẵn sàng dùng Alonso làm vật thế chấp để có được Gareth Barry nhưng bất thành và buộc phải giữ cựu cầu thủ Sociedad ở lại.
Dù đang chơi khá hay và được các CĐV nhà yêu mến nhưng Alonso chưa khi nào được BHL đội bóng ưu ái như Gerrard hay Torres. Thậm chí, Liverpool sẵn sàng gia hạn hợp đồng thêm 1 năm để trói chân Arbeloa nhưng với Alonso thì không. Họ vẫn muốn sử dụng tiền vệ này làm mồi nhử để săn những bản hợp đồng khác, hoặc thu về một khoản tiền kha khá chuẩn bị cho mùa “shopping”.
HLV Rafa Benitez tuyên bố thẳng thừng trước báo chí rằng: “Việc tìm kiếm một bản hợp đồng chất lượng trên TTCN là điều không hề dễ dàng, nhất là Liverpool cũng không được dư dả lắm về tiền bạc. Do đó, việc phải bán bớt một vài trụ cột là điều bắt buộc với chúng tôi”.
Phát biểu trên cho thấy, Benitez không còn cần Alonso và bản thân tiền vệ ĐT Tây Ban Nha cũng chả tha thiết gắn bó với sân Anfield. Chỉ cần Perez chấp nhận chi 35 triệu bảng, Alonso sẽ được trở lại Liga và khoác áo CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20 nhưng mơ ước thuở nhỏ của cầu thủ này.
Hiện tại, Real Madrid đã chiêu mộ thành công ba cầu thủ mới bao gồm Kaka, C. Ronaldo và Raul Albiol. Họ cũng vừa chia tay Saviola, cầu thủ phải ra đi do không tìm nổi vị trí ở sân Bernabeu. Gương mặt tiếp theo sắp sửa phải “cuốn gói” là chân sút kỳ cựu Van Nistelrooy. HLV Sam Allardyce khá “kết” tiền đạo người Hà Lan và rất muốn đưa anh về Blackburn mùa giải tới.
Anh Tuấn
Theo Marca