Thứ Hai, 22/06/2009 - 15:43

Real Madrid dùng 200 triệu euro để “trói” C. Ronaldo
(Dân trí) - Ronaldo đang thu hút sự chú ý của cả thế giới bằng những “kỷ lục” cá nhân đáng nể. Sau khi chi 94 triệu euro để sở hữu CR7, Real Madrid đã ra điều khoản về mức phí phá vỡ hợp đồng của siêu sao người Bồ Đào Nha lên tới 200 triệu euro.

 

Nếu điều khoản này được ký kết vào đầu tuần tới giữa Real Madrid và Ronaldo, bất kỳ CLB nào muốn có được sự phục vụ của CR7 sẽ phải chi 200 triệu euro tiền bồi thường trong một bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2015.

 

Chủ tịch Florentino Perez khẳng định giá trị chuyển nhượng của Cristiano sẽ còn tăng vọt trong những năm tới nên ông quyết định “trói” Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2008 bằng một điều khoản cực “khủng” trên.
 
 

Ronaldo đang là cầu thủ giá trị nhất thế giới hiện tại

 

Nhà tư bản 62 tuổi này vẫn e ngại sự góp mặt của “Gã trọc phú” Manchester City, đội bóng luôn sẵn sàng phá giá thị trường một khi họ đã “kết” bất kỳ cầu thủ nào. Hồi tháng Giêng vừa qua, Man “xanh” suýt chút nữa đã sở hữu được Kaka bằng lời đề nghị trị giá 115 triệu euro.

 

Tuy nhiên, sự kiến quyết của Kaka cùng với tư tưởng “không chấp nhận chơi ở một đội bóng hạng trung” mới giúp Milan giữ lại được anh trước khi bị Real Madrid “cuỗm” mất với mức giá 67 triệu euro.

 

Với điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 200 triệu euro, Ronaldo trở thành cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới hiện tại. Cầu thủ đắt giá nhất trước đây là Lionel Messi với mức phí “chuộc thân” lên tới 150 triệu euro.

 

Hôm qua, Ronaldo vừa kết thúc kỳ nghỉ hè tại Los Angeles và đã có mặt tại thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) ngày hôm qua. Cựu siêu sao MU khẳng định anh sẽ ra mắt CLB mới vào ngày 30/6 tới cùng với Kaka.

 

Anh Tuấn

Theo AS