Thứ Tư, 16/09/2009 - 14:51

Ferguson không “để bụng” thái độ của Rooney
(Dân trí) - Nhà cầm quân người Scotland không tức giận trước thái độ có phần bất mãn của Wayne Rooney khi tiền đạo này bị thay ra ở hiệp hai trong trận đấu với Besiktas đêm qua.
 

Fergie hiểu rõ tính khí cậu học trò của mình và "bỏ qua" thái độ vùng vằng của Rooney


Rooney chơi không mấy nổi bật trong vai trò trung phong cắm của “Quỷ đỏ” ở trận đấu với Besiktas và HLV Alex Ferguson quyết định rút anh ra ở phút 63 để tung vào sân cặp tiền đạo dự bị Berbatov - Owen. “Số 10” lững thững bước ra sân với vẻ mặt cau có và sau đó thậm chí còn ném mạnh một chiếc giày xuống đất trong sự tức tối.

 

“Rooney đã chơi với vị trí mũi nhọn trong suốt hơn 1 giờ và tôi đã tính tới việc rút cậu ấy ra để nghỉ ngơi, đồng thời mang đến nét mới trên hàng công. Rooney tỏ thái độ khó chịu khi bị thay ra nhưng tôi hiểu đó không phải là biểu hiện sự chống đối. Cậu ấy luôn sung mãn về thể lực và muốn chơi suốt cả trận. Bởi vậy, không có gì đáng bàn ở đây cả”, Fergie lý giải.

 

Sau khi Owen và Berbatov vào sân, sức ép của MU dần tăng lên và kết quả là đội khách có bàn thắng phá vỡ thế bế tắc nhờ công Paul Scholes ở phút 77 để giành trọn vẹn 3 điểm trong ngày đầu ra quân tại Champions League.

 

Ferguson hoàn toàn có lý về quyết định của mình bởi Rooney vừa trải qua hai trận đấu quốc tế cùng ĐT Anh cũng như góp mặt trong cuộc đối đầu quan trọng với Tottenham hồi cuối tuần vừa rồi. Tiền đạo chủ lực của MU rõ ràng cần được nghỉ ngơi khi mà trước mặt thày trò Alex Ferguson là trận derby thành Manchester đầy khó khăn vào Chủ nhật này.

 

ZZ