Thứ Năm, 20/08/2009 - 06:45

Tàn phá Anderlecht, Lyon coi như chắc suất dự C1
(Dân trí) - Với chiến thắng đậm đà 5-1 trước Anderlecht, Lyon gần như chắc suất dự vòng bảng Champions League. Cùng lúc đó Atletico Madrid cũng tạo được lợi thế nhất định khi thắng 3-2 ngay trên sân của Panathinaikos.
 >> Clip Panathinaikos 2-3 Atletico Madrid
 >> Clip Lyon 5-1 Anderlecht
 

Gomis và Lisandro ăn mừng.

 

Không còn suất dự trực tiếp vòng bảng Champions League do bất ngờ để tuột chức VĐ Ligue 1 mùa trước, Lyon đành ngậm ngùi dự vòng sơ loại. Tuy nhiên điều đó không quá làm đại diện nước Pháp phiền lòng khi thắng đậm Anderlecht tới 5-1 đêm qua.

 

Không còn trong tay nhạc trưởng Juninho nhưng Lyon vẫn tỏ ra khá mạnh mẽ và nguy hiểm trước những đối thủ ngang cơ, đặc biệt trong những tình huống bóng chết.

 

Phút thứ 10, từ tình huống sút phạt hàng rào bên ngoài vòng cấm địa, “người đóng thế” Miralem Pjanic kết thúc quá hoàn hảo khiến thủ thành Proto Silvio chỉ còn biết ngậm ngùi vào lưới nhặt bóng. 1-0, Lyon vươn lên dẫn trước.

Lượt đi Play off

Champions League

Levski Sofia 1-2 Debrecen

 

Lyon 5-1 Anderlecht

 

Panathinaikos 2-3 Atletico

 

Salzburg 1-2 Maccabi Haifa

 

Ventspils 0-3 Zurich

 

Có bàn thắng từ khá sớm, Á quân nước Pháp mùa trước thi đấu đầy tự tin và nhanh chóng nhân đôi cách biệt sau đó chưa đầy 5 phút. Phút 14, từ pha phản công nhanh, Proto Silvio cản phá trái phép đối với Lisandro trong khu 16m50 và trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Đích thân tiền đạo người Argentina này bước lên và kết thúc chính xác vào góc xa. 2-0 cho Lyon.

 

Thủng lưới liên tiếp trong vẻn vẹn 4 phút, Anderlecht trở nên luống cuống và chỉ biết lui về phòng ngự. Song với những bài tấn công khá biến hóa, Lyon tiếp tục tàn phá khung thành của đại diện Bỉ.

 

Phút 39, tân binh Michel Bastos làm bùng nổ SVĐ Gerland khi tung cú sút ở khoảng cách gần 25m vô cùng điệu nghệ vào góc xa dù Proto Silvio đã rất cố gắng chạm tay vào bóng. Tỷ số đã là 3-0.

 

Không dừng lại đó, 3 phút sau, xuất phát bên cánh trái, Cissokho thoải mái phối hợp với Gomis trong cấm địa trước khi tiền đạo này đặt lòng đầy tinh tế ngay trong vòng cấm địa giúp Lyon tạm dẫn 4-0 ngay trong hiệp một.

 

Chủ nhà Lyon nhanh chóng "phủ đầu" Anderlecht bằng 4 bàn trong hiệp một.
 

Nhờ kết quả không thể tốt hơn trong 45 phút đầu tiên, đội bóng áo trắng chơi có phần lỏng chân trong hiệp hai. Phút 58, tận dụng sự lơi lỏng của hàng phòng ngự chủ nhà, Suarez dùng tốc độ vượt qua sự truy cản của Bodmer trước khi xỉa bóng chéo góc rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4.

 

Song niềm vui của cầu thủ Anderlecht chưa kịp kéo dài được bao lâu thì phút 63, trong pha phản công cực nhanh, Gomis nhận được bóng lừa qua cả thủ thành Proto Silvio và nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới ấn định chiến thắng 5-1 cho Lyon.

 

Với kết quả này, đại diện nước Pháp gần như đã chắc suất có mặt tại vòng bảng Champions League đầy danh giá và sớm kết thúc giấc mơ dự giải đấu danh giá bậc nhất châu Âu của Anderlecht.
 

Chiến thắng 5-1 giúp Lyon gần như chắc suất dự vòng bảng Champions League.
 

Tại một trận đấu đáng chú ý khác, Atletico Madrid cũng có lợi thế khi thắng 3-2 ngay trên sân của Panathinaikos.

 

Maxi Rodriguez nhanh chóng giúp đại diện TBN vượt lên dẫn trước ở phút 36. Bất chấp đầu hiệp hai, Salpingidis gỡ hòa cho chủ nhà (phút 47), Diego Forlan và Sergio Aguero lần lượt lập công giúp Atletico có được lợi thế.

 

Dù Leto gỡ lại một bàn cho Panathinaikos nhưng chiến thắng 3-2 của Atletico Madrid vẫn được đảm bảo tới khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

 

L.T.T