Thứ Bẩy, 11/02/2012 - 11:01
Bản tin thể thao ngày 11/2
(Dân trí) - Capello phủ nhận bỏ của chạy lấy người, Terry lỡ trận gặp Everton, Chicharito tự tin sẽ hạ Liverpool, Van Persie phớt lờ Real Madrid, Robben lại bị Bayern đẩy lên ghế dự bị, Roger Federer bất ngờ bại trận tại Davis Cup là những tin tức nổi bật hôm nay.
1. Phát biểu trên kênh truyền hình Striscia la Notizia ở Italia, HLV Capello khẳng định rằng không hề có chuyện ông lấy vụ Terry làm cái cớ để tháo chạy khỏi nước Anh. “Tôi không hề chạy trốn. Tôi ra đi bởi đã có những hiểu lầm. Mọi chuyện ở đó đều ổn nhưng đôi khi bạn vẫn muốn ra đi”. Trước những tin đồn về khả năng trở lại Serie A dẫn dắt Inter, Capello quả quyết: “Tôi hoàn toàn không muốn tiếp tục công việc ở Italia. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi”.
Capello khẳng định sẽ không dẫn dắt CLB nào ở Serie A
2. Trung vệ John Terry của Chelsea sẽ không thể dự trận đấu với Everton cuối tuần này sau khi quyết định đi nghỉ để tránh xa dư luận xung quanh vụ việc dẫn đến sự từ chức của HLV ĐT Anh. Theo tờ Mail, HLV Villas-Boas chấp nhận cho Terry đi nghỉ 5 ngày và cầu thủ này đã lên máy bay sang BĐN cùng gia đình. Trước đó Terry cũng bị chấn thương mắt cá và chưa kịp hồi phục.
3. “Thần tài” Chichartito của MU dường như đang rất quyết tâm giành trọn 3 điểm trước kình địch Liverpool trong trận đấu đêm nay. Phát biểu trên DHL tiền đạo người Mexico tuyên bố: “Cho dù bạn đang ở vị trí nào trên BXH thì việc đánh bại Liverpool luôn quan trọng. Bạn cần phải thắng những trận cầu kiểu này. Toàn đội rất hào hứng khi biết rằng chúng tôi có thể biến con số kỷ lục 19 lần VĐ thành 20. Chúng tôi sẽ chơi tốt, giành trọn 3 điểm để tiếp tục hướng tới ngôi đầu”
4. Những ngày gần đây báo giới TBN liên tục loan tin về việc Real Madrid tính chi đậm để có được “sát thủ” Van Persie của Arsenal. Dù vậy bản thân chân sút người Hà Lan lại tỏ ra khá thờ ơ. Chia sẻ trên trang cá nhân Twitter anh tuyên bố: “Trái ngược với những tin đồn từ TBN, tôi chưa bao giờ phát biểu trên tờ Marca và cũng không có bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Chúc các bạn vui vẻ”.
Phong độ của Van Persie khiến nhiều ông lớn thèm muốn
Trong khi đó HLV Wenger tỏ thái độ giận dữ vì báo giới xứ đấu bò đang làm cầu thủ của mình mất tập trung. “Hoàn toàn logic khi các cầu thủ muốn đầu quân cho họ. Nhưng tôi không cho rằng Arsenal sẽ chấp thuận đàm phán…Tại TBN họ luôn rất sáng tạo và đã tạo ra rất nhiều tin đồn. Họ cũng chẳng thấy bận tâm”.
5. Từng là ngôi sao không thể thiếu của Bayern nhưng có vẻ Robben đang dần đánh mất sự tin tưởng. Sau khi phải ngồi ngoài trong trận Tứ kết cúp QG với Stuttgart hồi giữa tuần, cuối tuần này nhiều khả năng tiền vệ người Hà Lan cũng không được đá chính. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu HLV Jupp Heynckes khẳng định sẽ chỉ để Robben ra sân “chừng nào cậu ấy đạt phong độ cao nhất”.
6. Không chỉ xuất sắc trên sân cỏ, tiền vệ Juan Mata của Chelsea cũng rất quan tâm đến sự nghiệp học hành. Theo tiết lộ của tờ Mail, dù đang thi đấu ở Anh nhưng Mata vẫn theo học đến 2 bằng cử nhân tại một trường đại học ở Madrid. Trong đó ngành học anh đặc biệt yêu thích là marketing và tiền vệ người TBN bỏ không ít thời gian tìm hiểu về cách quảng bá thương hiệu của Apple.
Roger Federer bại trận khiến ĐT Thụy Sỹ gặp khó
7. Kết thúc đợt chạy thử cuối cùng tại Jerez, TBN, Ferrari cuối cùng cũng có được những kết quả tích cực khi Fernando Alonso đạt thành tích cao nhất trong ngày và xếp thứ 2 chung cuộc sau 4 ngày chạy thử. Phát biểu sau khi kết thúc đợt tập rượt đầu tiên, Alonso tự tin thành tích ở đợt thứ hai tại Barcelona sẽ tốt hơn. “4 ngày qua chúng tôi đã đạt những bước tiến lớn…Chúng tôi sẽ tới Barcelona và được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn rất nhiều so với ngày đầu tại Jerez”
8. Tay vợt hàng đầu thế giới Roger Federer vừa bất ngờ hứng chịu thất bại tại giải quần vợt đồng đội Davis Cup. Được xem như chủ công của ĐT Thụy Sỹ vậy nhưng Federer lại để John Isner hạ gục sau 4 set với các tỉ số 4-6, 6-3, 7-6 và 6-2 khiến đội nhà bị ĐT Mỹ dẫn 2-0. Trước đó Stanislas Wawrinka cũng bị khuất phục bởi Mardy Fish với các tỉ số 6-2, 4-6, 4-6, 6-1 và 9-7.
Hoàng Tùng