Thứ Hai, 16/11/2009 - 14:20

Terry không đánh giá cao sức mạnh của Brazil
(Dân trí) - Dù ĐT Anh để thua Brazil 0-1 trong trận giao hữu tại Qatar đêm thứ Bảy nhưng theo nhận định của trung vệ John Terry, “Các vũ công Samba” không có gì là đáng sợ.

 

Ở trận giao hữu đó, Terry không thể có mặt do chấn thương và Wayne Rooney lần đầu được mang băng thủ quân ĐT Anh. Terry cũng tỏ ra ấn tượng với những gì tiền đạo MU thể hiện trước Brazil, đồng thời đánh giá Rooney sẽ đảm đương tốt vai trò đội trưởng thay anh trong tương lai.

 

Nhận định về thực lực của Brazil, Terry cho hay: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi phải e sợ sức mạnh của Brazil. Họ có một đội hình đồng đều, những không phải là quá hoàn chỉnh. Lối chơi đa dạng và tinh tế luôn giúp họ chiếm ưu thế trước mọi đối thủ, nhưng đẳng cấp ĐT Anh không thua Brazil quá xa.
 
 

Terry đánh giá cao sự thể hiện của Rooney trước Brazil

 

Chúng tôi có những cầu thủ giỏi, có khả năng thay đổi cục diện trận đấu như Joe Cole hay Wayne Rooney. ĐT Anh thua Brazil về kết quả chứ không thua về thế trận. HLV Capello đã đem đến nhiều nhiều điểm tích cực cho đội bóng nên tôi tin, chúng tôi sẽ còn mạnh hơn thời gian tới”.

 

Bên cạnh đó, Terry cũng không tiếc lời ca ngợi “hậu bối” Rooney: “Wayne có những tố chất đặc biệt hơn những cầu thủ bình thường. Cậu ấy xứng đáng được coi là tài năng xuất chúng nhất của bóng đá Anh thời gian gần đây, cộng thêm tầm ảnh hưởng đến toàn đội trên sân lẫn phòng thay đồ.

 

Tôi nghĩ trong tương lai, Rooney sẽ là thủ quân mẫu mực của ĐT Anh. Cậu ấy cần tích lũy thêm kinh nghiệm và chín chắn hơn nữa. Tuy nhiên hiện tại, dù còn trẻ nhưng Rooney vẫn đủ sức gánh vác trách nhiệm lớn ở ĐTQG”.

 

Cuối cùng, trung vệ Chelsea đánh giá cao cơ hội của “Tam sư” tại Nam Phi mùa hè tới: “Trận đấu với Brazil là trải nghiệm quý giá với ĐT Anh trước thềm World Cup 2010. Thất bại tại Đức năm 2006 giúp chúng tôi có thêm nhiều bài học. Giờ toàn đội đang quyết tâm hướng đến mục tiêu cao hơn tại Nam Phi”.

 

Kim Anh

Theo Sun