Thứ Tư, 20/08/2008 - 09:35
HLV Argentina “xát muối” vào nỗi đau người Brazil
(Dân trí) - Sau chiến thắng đáng nhớ 3-0 trước Brazil tại bán kết nam Olympic Bắc Kinh, HLV Batista của Argentina tự tin khẳng định rằng các học trò của ông ở một đẳng cấp hơn hẳn trước đối thủ và thắng lợi này là điều đương nhiên.
>> Argentina làm "vỡ mộng" Olympic của Brazil
Argentina đã chiếm thế chủ động hoàn toàn trước địch thủ trong trận derby Nam Mỹ và ba bàn thăng do công của Aguero (2 bàn) và đội trưởng Riquelme (pen) là hệ quả tất yếu của sự vượt trội đó
Không giữ được vẻ sung sướng trên gương mặt vốn khá lạnh lùng của mình, chiến lược gia Batista phát biểu: “Chúng tôi đã chơi tuyệt hay nhờ lối chơi thông minh và sự tỏa sáng của các cá nhân xuất chúng. Đây là một chiến thắng mang tính bước ngoặt và trước mắt, toàn đội đang hướng sự quan tâm đến Nigeria”.
HLV Batista cũng cho rằng cuộc chiến với Nigeria trong đêm chung kết là không hề dễ dàng sau khi chứng kiến những gì các cầu thủ đến từ châu Phi trình diễn trong trận tàn sát người Bỉ 4-1. Tuy nhiên, ông khẳng định Argentina sẽ nỗ lực đến cùng để bảo vệ tấm HCV mà họ giành được tại Athens 4 năm trước.

Argentina chơi vượt trội hơn hẳn so với Brazil
“Nigeria là một đội bóng rất khó chơi. Tuy vậy, toàn đội rất tự tin sau chiến thắng 3-0 trước người Brazil. Đây là cơ hội để chúng tôi đòi lại món nợ thất bại trong trận chung kết Olympic Atlanta năm 1996”, Batista tự tin tuyên bố.
Theo Batista, vấn đề quan trọng nhất lúc này là Argentina đang phô diễn thứ bóng đá quyến rũ bậc nhất tại Bắc Kinh năm nay, điều khiến các CĐV ngây ngất và rất hạnh phục: “Đối mặt với Brazil, chỉ có ào lên tấn công mới có thể đánh bại họ. Và Argentina dễ dàng làm được điều đó trong một thế trận trên cơ”.
Kim Thu