Thứ Bẩy, 24/10/2009 - 16:09

Giải bóng đá quốc tế TP.HCM 2009

SV Hàn Quốc hạ Turkmenistan trong “cơn mưa” bàn thắng
(Dân trí) - Không còn gì để mất, thế nên trận đấu cuối cùng của giải cả SV Hàn Quốc và Turkmenistan đều chơi thứ bóng đá không thể cởi mở hơn. Kết quả cuối cùng, đội bóng xứ Kim Chi đã dễ dàng hạ cựu vô địch 2008 với tỷ số kinh hoàng 8-6...

Sau 2 trận thua bạc nhược, Turkmenistan rất muốn chia tay giải đấu bằng một trận đấu danh dự. Tuy nhiên, ngay ở phút thứ 6, tham vọng đó đã bị dội một giáo nước lạnh từ các chân sút xứ Hàn. Từ biên phải, Park Seung Il thực hiện cú căng ngang cho Han Seung Yeop mở tỷ số 1- 0 cho SV Hàn Quốc. 

Khai thông được thế bế tắc, mọi thứ đã trở nên qúa dễ cho đội bóng xứ Kim Chi. Chỉ đúng 5 phút sau, cũng một pha triển khai bóng tương tự ở bên phía cánh trái, Lee Jae Il chuyền bóng cho cầu thủ Lee Jae Min ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0. 

SV Hàn Quốc (áo đỏ) dễ dàng đánh bại Turkmenistan (Ảnh: Sơn Dũng)
 
Vừa đá bóng vừa dạo, SV Hàn Quốc không mất nhiều sức cũng có thêm bàn thắng để nâng tỷ số lên 3-0. Từ cú hất bóng của Lee Jae Il, người đồng đội Park Seung Il băng vào tung cú vô lê hạ gục thủ mônYgmyrmyrat. 

Tấn công nhiều nhưng dứt điểm kém cỏi, thế nên mãi cho đến phút 43 đội bóng Trung Á mới có bàn thắng nhờ pha đá phạt tuyệt đẹp của Guvanchmuhammet từ cự ly khảng 20m, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. 

Bước sang hiệp 2, SV Hàn Quốc và Turkmenistan đều chơi rất cởi mở, thậm chí khán giả trên sân nhiều phen “ồ lên”, vì trận đấu có quá nhiều bàn thắng giống một trận đá “phủi”. Ngay sau quả đánh đầu rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 của  Maskim (49’). Không mất nhiều mồ hôi, SV Hàn Quốc cũng lập lại trật tự bằng 2 bàn thắng của Noh Haeng Seok (phút 56) và  Lee Jae Min (phút 59).

 Từ thời điểm này, hàng phòng ngự của 2 đội bắt đầu như mở toang cánh cửa mời đối thủ vào ăn bàn. Bàn thắng cứ thế đến liên tục, dễ như đi chợ “mua rau”. Phút 69 và 71, Ko Kwang Min và Bae Il Whan thêm 2 lần làm rung lưới Turkmenistan. 

Còn phía bên kia, các chân sút của Turkmenistan cũng tận dụng hết cỡ những sai lầm ngớ ngẩn của những chàng trai sinh viên xứ Hàn để bắn phá khung thành của Oh Seung Hun. Thật khó ai tin một mình Berdy Shamuradov lại dễ dàng ghi một lèo 4 bàn thắng, qua đó, cũng cố ngôi vị phá lưới của tại giải đấu năm nay. 

Thắng Turkmenista với tổng tỷ số 8-6, SV Hàn chỉ còn ngồi chờ kết quả trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Singapore để xem mình có trở thành nhà “tân” vô địch hay không.

Thạch Yên