Thứ Năm, 21/05/2009 - 21:21

ĐT Việt Nam mất tiếp "phó tướng"
(Dân trí) - Thiếu vắng Công Vinh và Minh Châu, hôm nay ĐT Việt Nam lại mất nốt HLV thủ môn, khi trợ lý Trần Văn Khánh cũng ngỏ ý muốn rời đội tuyển về phục vụ T&T Hà Nội. Dù không muốn, nhưng ông Calisto không thể từ chối lời đề nghị của vị "phó tướng".
 >>  Thầy “Tô” đồng ý để Công Vinh rời đội tuyển
 >>  Tiền đạo gốc Brazil được điền tên vào ĐT Việt Nam
 

HLV Trần Văn Khánh đã rời ĐT vì quyền lợi T&T Hà Nội. (ảnh: Bách Nhật)

 

Cũng giống như chuyện rời ĐT của tiền đạo Lê Công Vinh hôm qua, lý do chính khiến trợ lý Trần Văn Khánh đề nghị được rút lui khỏi ĐT Việt Nam vẫn là nguy cơ xuống hạng đang đe dọa T&T Hà Nội sau giai đoạn lượt đi. Là người của T&T, trợ lý Trần Văn Khánh không thể yên tâm phục vụ cho ĐT trong chuyến làm khách tại Kuwait, diễn ra vào cuối tháng 5.

 

Sau khi đã mất liền 3 cầu thủ, Công Vinh, Minh Châu, Ngọc Anh, việc mất thêm trợ lý, đồng nghĩa HLV Calisto sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn trên băng ghế kỹ thuật. Tuy nhiên, với quan điểm không làm khó và gây ảnh hưởng tới quyền lợi của CLB, thầy "Tô" vẫn đồng ý để cho trợ lý Trần Văn Khánh được trở về phục vụ cho CLB.

 

Lãnh đạo VFF cũng nhất chí với quyết định HLV Calisto đã đưa ra, ĐT Việt Nam sẽ không có HLV thủ môn trong những ngày chuẩn bị sắp tới và chuyến thi đấu giao hữu tại Kuwait. Giải thích về việc không triệu tập bổ sung trợ lý, ông "Tô" cho biết: Thời gian chuẩn bị còn lại không nhiều, đây lại là thời điểm các CLB đang hoàn thiện chuẩn bị cho giai đoạn lượt về và hiện rất khó có thể tìm ra người thay thế từ các CLB.

 

Trong những ngày sắp tới, trợ lý Đức Thắng sẽ được cắt cử ra điều hành việc tập luyện cho 3 thủ môn Đinh Hoàng La, Bùi Tấn Trường và Đậu Ngọc Anh.

 

Những khó khăn về nhân sự có vẻ như vẫn chưa chịu buông tha cho ĐT Việt Nam ở đợt tập trung chuẩn bị thi đấu với Kuwait. Sau khi buộc phải nói lời chia tay với một loạt cầu thủ, hôm nay HLV Calisto còn phải đối diện với nguy cơ mất tiếp trung vệ Phước Tứ và tiền vệ Duy Quang đều vì lý do chấn thương.

 

Cho đến chiều nay, đã hai ngày liên tiếp Duy Quang vẫn phải làm "khán giả" bên ngoài sân. Còn khả năng bình phục của trung vệ Phước Tứ vẫn còn bỏ ngỏ, theo thông tin từ các bác sỹ cho biết phải cần thêm vài ngày nghỉ ngơi nữa mới có thể biết chắc khả năng thi đấu của Phước Tứ ở trận giao hữu gặp Kuwait.

 

Vắng hàng loạt cầu thủ, nên hôm nay HLV Calisto vẫn tiếp tục cho học trò luyện tập để duy trì thể lực, lẫn phong độ. Có thể phải đợi tới ngày 23/5, sau khi Như Thành, Quang Thanh, Anh Đức, Vũ Phong và Kesley có mặt, thầy "Tô" mới có thể bắt đầu định hình về chiến thuật cho ĐT Việt Nam.

 

Quang Vinh