Thứ Bẩy, 04/09/2010 - 08:23

Ngày thi đấu thứ 5 Mỹ mở rộng:

Federer, Djokovic và Murray lọt vào vòng 3
(Dân trí) - Roger Federer chưa gặp bất cứ trở ngại nào trên hành trình tiến đến trận chung kết thứ 5 tại Mỹ mở rộng. Trong khi đó, Novak Djokovic và Andy Murray cũng đều ghi tên vào vòng 3 bằng những chiến thắng thuyết phục.

Federer tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội cho tham vọng chinh phục Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp. Trên sân trung tâm Arthur Ashe, “Tàu tốc hành” chỉ cần 1 giờ 40 phút để vượt qua tay vợt xếp hạng 104 thế giới Andreas Beck của Đức với tỷ số 6-3, 6-4, 6-3.

 

Federer đang tiến những bước vững chắc



Federer ghi được tới 5 điểm break, đồng thời không cho đối phương tạo ra nổi 1 break-point. Tại vòng 4, tay vợt từng 5 lần vô địch Mỹ mở rộng sẽ đối đầu tay vợt xếp hạng 109 thế giới Paul-Henri Mathieu.

 

Tay vợt số 3 thế giới Djokovic đánh bại Philipp Petzschner của Đức với tỷ số 7-5, 6-3, 7-6 (8/6). Đây là trận đấu hạt giống số 4 người Serbia đã thể hiện được hình ảnh của một trong những ứng cử viên vô địch nặng ký, đặc biệt xuất sắc với những tình huống “giao bóng, vô-lê”.

 

Djokovic từng là á quân Mỹ mở rộng 2007 và hai năm vừa qua đều lọt vào bán kết tại Flushing Meadows. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là tay vợt 30 tuổi của nước chủ nhà James Blake. Tay vợt người Mỹ đã tụt xuống vị trí 108 thế giới vì nghỉ thi đấu dài ngày để điều trị chấn thương.

 

Djokovic thể hiện phong cách mạnh mẽ quen thuộc



Ở trận đấu muộn hơn, Murray không mấy khó khăn đánh bại tay vợt xếp hạng 123 thế giới Dustin Brown của Jamaica với tỷ số 7-5, 6-3, 6-0. Trận đấu này đã phải dừng 20 phút ở set thứ nhất vì Brown không may dính chấn thương.

 

Tay vợt số 4 thế giới người Scotland sẽ gặp Stanislas Wawrinka của Thụy Sỹ để tranh một suất vào vòng 16 tay vợt xuất sắc nhất. Trên sân Louis Armstrong, Wawrinka đã tiễn Ignacio Chela của Argentina về nước với tỷ số 7-5, 6-3, 6-4.

 

Murray có thêm một trận đấu may mắn

 

Cổ động viên Mỹ nhận tin vui khi Johh Isner đã giành quyền đi tiếp bằng chiến thắng 6-3, 3-6, 7-6 (9/7), 6-4 trước Marco Chiudinelli của Thụy Sỹ. Tay vợt nước chủ nhà sẽ tranh tài cùng Mikhail Youzhny của Nga ở vòng tiếp theo.

 

Ngày thi đấu thứ 5 chứng kiến sự xuất sắc của quần vợt Tây Ban Nha khi có đến 4 tay vợt của họ lọt vào vòng 3. Tommy Robredo đi tiếp nhờ đối thủ Julian Benneteau của Pháp bỏ cuộc giữa chừng ở tỷ số bị dẫn 4-6. Hạt giống số 10 David Ferrer đánh bại Benjamin Becker của Đức với tỷ số 6-3, 6-4, 6-4.

 

Feliciano Lopez vượt qua Benoit Paire của Pháp với tỷ số 6-4, 6-7 (4/7), 5-7, 7-6 (7/3), 6-2. Thêm một tay vợt người Pháp khác trở thành nạn nhân của người Tây Ban Nha khi Jeremy Chardy thua Daniel Gimeno-Traver với tỷ số 4-6, 6-2, 6-0, 7-6 (7/2).

 

Hoàng Hiệp