Thứ Năm, 11/03/2010 - 06:00

Ferguson nức nở khen học trò, Leonardo thừa nhận thất bại
(Dân trí) - Người chiến thắng, kẻ chiến bại đều không dấu được tâm trạng của mình sau trận đấu kinh điển tại Old Trafford. HLV Alex Ferguson đã hết lời ca ngợi các học trò, trong khi người đồng nhiệm Leonardo thất vọng thừa nhận thất bại trước “Quỷ đỏ”.
 
Ngài Alex mãn nguyện với chiến thắng tại Old Trafford. (AP)

 

Đã chẳng thế có giấc mơ cho David Beckham và đồng đội. Thất bại 2-3 trong trận lượt đi là một bất lợi không nhỏ, nhưng cơn ác mộng chỉ thực sự đến với Milan cho chuyến làm khách đến Nhà hát những giấc mơ.

 

Tiếng còi mãn cuộc vang lên, chiến thắng ấn tượng 4-0 dành cho Man United để họ uy dũng tiến vào vòng tứ kết Champions League với tổng tỷ số 7-2 sau hai lượt trận. Những người lập công cho đội chủ sân Old Trafford là Wayne Rooney, Darren Fletcher và Ji-sung Park.

 
Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Ferguson tỏ ra hết sức hài lòng với màn trình diễn của các học trò,  đặc biệt trong hiệp hai: “Manchester United chơi thực sự bùng nổ trong 45 phút cuối trận. Bàn thắng sớm sau giờ nghỉ đã đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực của Milan. Kể từ đó, thế trận cũng đã hoàn toàn thuộc về chúng tôi.

 

Tôi biết rằng với những gì đang diễn ra trên sân, quả là không tưởng để Milan lội ngược dòng. Hôm nay, Manchester United đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu tuyệt vời và xứng đáng giành quyền đi tiếp”.

 

Thêm một lần, Wayne Rooney đóng vai người hùng, lập được cú đúp để giúp Man United vượt lên dẫn 2-0. Chân sút số 1 của “Quỷ đỏ” nhận được những lời chúc mừng của Sir Alex: “Wayne đang chứng tỏ đẳng cấp của mình. Mùa giải này, cậu ấy đã ghi được 30 bàn thắng và đang hướng tới việc xô đổ kỷ lục 42 bàn của Ronaldo. ”

 

Về đối thủ sắp tới, chiến lược gia người Scotland cho biết: “Tôi không quan tâm Manchester United sẽ gặp đội nào nào tại Tứ kết. Bất cứ ai, chúng tôi cũng chào đón họ”.

 

Bên kia chiến tuyến, người đồng nhiệm Leonardo thừa nhận thất bại “tâm phục, khẩu phục” trước MU: “Milan nhập cuộc khá hay, nhưng không may phải nhận bàn thua sớm. Chúng tôi rơi vào một tình cảnh vô cùng khó khăn. 

 

Dẫu Milan chịu thủng lưới tới 4 bàn, tôi cũng chẳng cần trách cứ hay đổ lỗi cho ai. Tôi xin được chúc mừng Manchester United. Họ thi đấu xuất sắc hơn và quả thực là một đối thủ nặng ký cho ngôi vô địch Champions League năm nay”.

 

Hoàng Hiệp