(Dân trí) - Trong lần đầu tiên trở lại sân quần vợt sau 6 tuần nghỉ ngơi, tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sỹ đã có chiến thắng dễ dàng 6-3, 6-4 trước đối thủ người Bỉ Olivier Rochus ở vòng hai giải Swiss Indoors tại Basel, thành phố quê hương của Federer.
Được miễn không phải thi đấu vòng 1, Roger Federer cho thấy anh đã hoàn toàn sung mãn sau hơn 1 tháng nghỉ ngơi khi áp đảo Rochus trong suốt trận đấu và giành chiến thắng chóng vanh chỉ sau 66 phút.
Federer đã 3 lần vô địch Basel liên tiếp trong những năm qua và “tàu tốc hành” đang nhắm tới mục tiêu đăng quang lần thứ 4 ở giải đấu mà anh thừa nhận là luôn mang lại cảm xúc đặc biệt cho anh, nơi Federer từng là một cậu bé nhặt bóng trong những ngày mới làm quen với quần vợt.
Federer hướng tới chức vô địch thứ 4 liên tiếp tại Basel
“Tôi cảm thấy rất thoải mái và tuyệt vời khi thi đấu ở đây. Tôi vừa trải qua quãng thời gian nghỉ ngơi có lẽ dài nhất của mình nhưng thực sự đó là điều cần thiết và giờ đây, tôi hoàn toàn sung mãn để bảo vệ chức vô địch của mình”, Federer vui vẻ phát biểu sau trận đấu.
Với chiến thắng này, Federer đã nâng thành tích đối đầu với Rochus lên thành 6-0. Tay vợt người Bỉ này vừa lọt vào chung kết tại Stockholm tuần trước nhưng để thua trước Marcos Baghdatis của Síp. Đối thủ của “tàu tốc hành” tại vòng 3 là tay vợt người Italia Andreas Seppi.
Trong năm nay, Federer đã có 4 danh hiệu gồm 2 chức vô địch Grand Slam (Pháp mở rộng và Wimbledon) và 2 danh hiệu ATP Masters (Madrid và Cincinnatti). Sau khi thất bại trước Del Potro ở trận chung kết Mỹ mở rộng, Federer đã quyết định nghỉ ngơi để dành thời gian cho gia đình nhỏ, cô vợ Mirka và hai “nàng công chúa” nhỏ mới chào đời hồi mùa Hè.
Sau giải đấu tại Basel, theo kế hoạch Federer sẽ tham dự giải Masters cuối cùng trong năm tại Paris và sau đó là World Tour Finals, giải đấu quy tụ 8 tay vợt mạnh nhất diễn ra tại London.
TTH