(Dân trí) - Không có bất ngờ đáng kể nào xảy ra trong loạt trận lượt về vòng 1/8 UEFA Cup đêm qua. Cả Anh và Tây Ban Nha đều đã có đại diện của mình lọt vào tứ kết nhưng thi đấu ấn tượng nhất chính là các đội bóng Đức.
Trên sân nhà, Bayer Leverkusen đã đón tiếp đối thủ đến từ nước Pháp Racing Lens thật “nồng hậu”. Họ hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra trước trận lượt về khi dội vào lưới đối phương đến 3 bàn không gỡ, qua đó lọt vào tứ kết UEFA Cup với tỷ số thắng chung cuộc sau 2 lượt trận là 4-2.
Các bàn thắng được thực hiện do công của cầu thủ sắp chuyển sang Liverpool, Andriy Voronin (phút 36), Sergiy Barbarez (phút 55) và trung vệ người Brazil, Juan (phút 70).
|
Lượt về vòng 1/8 cúp Uefa |
|
Đêm 14/3 (rạng sáng 15/3)
Leverkusen 3–0 Lens Osasuna 1–0 Rangers
Bremen 2-0 Celta Vigo
Tottenham 3–2 Braga
Đêm 15/3 (rạng sáng 16/3)
Shakhtar Donetsk – Sevilla
AZ Alkmaar – Newcastle
Espanyol - Maccabi Haifa
Benfica - Paris S.G
*Đội in đậm lọt vào tứ kết. |
Đội chủ nhà triển khai tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 9, thiếu chút nữa họ đã có bàn mở tỷ số sau cú sút phạt của Barbarez. Chỉ tiếc, với tình huống này, bóng lại đi chệch khung thành trong gang tấc. Ngay sau đó, đến lượt Barnetta dứt điểm cận thành không trúng đích.
Voronin và Simon Rolfes là những “động cơ” chính trong cỗ máy tấn công của Leverkusen. Đội bóng Đức đã có một bàn thắng hợp lệ không được trọng tài công nhận trước khi lập lại thế cân bằng sau 2 lượt trận. Phút 36, Voronin lạnh lùng kết thúc chuẩn xác đường kiến tạo từ Barnetta. Trận đấu như được hâm nóng lên cả trên sân cỏ cũng như trên các khán đài.

Voronin chơi rất hay trong trận đấu đêm qua.
Mặc dù tình thế đã chuyển sang hướng bất lợi nhưng Lens vẫn không thể áp đặt lối chơi. Họ tiếp tục chơi phòng thủ-phản công và chỉ giống như một miếng mồi ngon cho Leverkusen.
Phút 55, Voronin sút bóng dội xà ngang nhưng ngay lập tức, Barbarez có mặt kịp thời để nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới, nhân đôi cách biệt.
Trong khoảng 15 phút tiếp theo, Lens chủ động dâng cao đội hình với hy vọng tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Tuy nhiên, họ không những không tạo được một thế trận có lợi mà còn “sập bẫy” đối phương.
Những lỗ hổng nơi hàng phòng ngự của Lens ngày càng lớn, trong khi đội bóng Đức vẫn chơi ăn miếng, trả miếng và đủ khôn ngoan để không chơi phòng ngự một cách thụ động. Phút 70, chiến thắng 3-0 được ấn định cho Leverkusen. Juan đã đánh đầu tung lưới thủ môn Gillet sau pha đá phạt góc của Schneider.
|
Đội hình thi đấu: |
|
Bayer Leverkusen: Adler - Bracker, Juan, Barbarez - Schneider, Barnetta, (Stenman 90’), Castro, Babic, Rolfes - Voronin, (P.Freier 89’), Kiessling, (P.Schwegler 80’).
Racing Lens: Itandje - Gillet; Coulibal, Hilton – Tixier (Aruna 46’), Carriere, Monterrubio (Paquet 73’), Demont - Keita, Cousin (Boukari 73’), Jemaa. |
Đêm qua, Werder Bremen - một đại diện khác của bóng đá Đức- cũng đã chính thức góp mặt tại vòng tứ kết UEFA Cup. Trên sân nhà Weserstadion, họ đánh bại Celta Vigo của Tây Ban Nha với tỷ số 2-0.

Werder Bremen dễ dàng qua mặt Celta Vigo.
Sau hiệp một không có bàn thắng, thế trận trong hiệp 2 đã diễn ra theo hướng hoàn toàn có lợi cho Breman. Hugo Almeida và Clemens Fritz lần lượt ghi bàn vào các phút 48 và 61, qua đó hoàn tất chiến thắng chung cuộc 3-0 sau hai lượt trận.
Trên sân nhà White Hart Lane, tuyển thủ Bungaria, Dimitar Berbatov đã trở thành người hùng của Tottenham. Anh ghi 2 bàn thắng vào lưới Braga và là người kiến tạo bàn còn lại, qua đó giúp đội bóng Anh lọt vào tứ kết UEFA Cup với chiến thắng chung cuộc 6-4.
Mặc dù giành chiến thắng 3-2 tại Bồ Đào Nha, nhưng Tottenham đã khởi đầu quá tệ trong trận lượt về. Trong một nỗ lực cản phá ở phút 24, Tom Huddlestone đã tự đánh đầu tung lưới thủ môn Radek Cerny của đội nhà.
Tuy nhiên, nỗ lực cá nhân của Keane cộng với sự tỏa sáng của Berbatov đã giúp họ sớm san hòa tỷ số ở phút 28. Cầu thủ người Ireland xuất sắc vượt qua sự truy cản của 4 hậu vệ Braga trước khi chuyền bóng thuận lợi cho đồng đội đang băng lên từ cánh trái.
Berbatov đã không bỏ lỡ cơ hội, đánh bại thủ môn Jorge bằng một cú sút ăn vào má ngoài chân phải. Trước khi hiệp một kết thúc, lại là Berbatov ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Lần này pha lập công của anh được thực hiện bằng một cú vô lê cận thành đẹp mắt.

Berbatov và Robbie Keane làm nên chiến thắng cho Tottenham.