Thứ Năm, 12/04/2007 - 10:00

Benitez hài lòng, Koeman vẫn còn ... tiếc nuối

(Dân trí) - Đó là tâm trạng hai vị "thuyền trưởng" của Liverpool và PSV Eindhoven sau trận đấu tại Anfield đêm qua, nơi Quỷ đỏ giành chiến thắng 1-0 để lọt vào Bán kết Champions League.

HLV người TBN, Rafa Benitez tỏ ra rất hài lòng với các học trò khi bàn thắng duy nhất của Peter Crouch giúp Liverpool khép lại vòng Tứ kết với tổng tỷ số 4-0 trước PSV Eindhoven. Đồng thời, ông cũng khẳng định việc Liverpool được chơi trận lượt về trên sân nhà sẽ mang đến lợi thế không nhỏ tại vòng Bán kết, khi đối thủ là đội bóng đồng hương Chelsea.

 

Benitez cho biết: "Đó là một trận đấu khó khăn nhưng các học trò của tôi vẫn nắm được quyền kiểm soát trận đấu dù PSV Eindhoven mới là đội cầm được nhiều bóng hơn. Mọi chuyện đã trở nên dễ dàng khi họ bị mất một cầu thủ và đó chính là bước ngoặt giúp Liverpool ghi bàn duy nhất.

 

Việc có tới 3 đội bóng Anh lọt vào Bán kết đã cho thấy Premier League hiện tại mạnh đến mức nào. Chelsea là một đội bóng rất khó đánh bại, tuy nhiên lợi thế của chúng tôi là việc đã hiểu họ quá rõ tại giải Ngoại hạng Anh, kèm theo đó là việc được chơi trận lượt về tại sân nhà Anfield".

 


Koeman tiếc vì PSV không có bàn danh dự? 

 

Trong khi Benitez đã nghĩ tới trận Bán kết thì Ronald Koeman - HLV của PSV Eindhoven lại tỏ ra chưa hết hậm hực vì thất bại quá đậm trước đội bóng Anh. Ông cho biết: "Những gì mà chúng tôi thể hiện tại Anfield rõ ràng xứng đáng với kết quả tốt hơn khi thi đấu chặt chẽ, tổ chức tốt và tạo được cơ hội nguy hiểm, đáng kể nhất là của Farfán.

 

Việc không tận dụng được cơ hội trước một đội bóng như Liverpool chắc chắn là một bài học đối với các cầu thủ PSV Eindhoven, nhưng dù sao cũng phải thừa nhận cơ hội của chúng tôi đã chấm dứt ngay từ thất bại 0-3 ở lượt đi".

 

Dù vẫn tiếc nuối những Koeman cũng không quên dành những lời chúc mừng tới bóng đá Anh khi họ có tới 3 đại diện góp mặt tại Bán kết. Ông nói: "Đó là thành công tuyệt vời của bóng đá Anh. Họ đã tiến bộ không ngừng trong những năm trở lại đây với cơ sở vững chắc là sức mạnh tài chính, cầu thủ giỏi và HLV tài năng.

 

Với Liverpool, MU và Chelsea có mặt tại Bán kết, hy vọng bóng đá Anh sẽ có mùa giải đại thành công với chức Vô địch ngày 29/5".

 

Nguyễn Hoàng