(Dân trí) - Bị căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, đến nay đã 30 lần đôi chân và đôi tay của em bị gãy. Em đã gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc sống đời thường, nhưng 8 năm liền em luôn đạt học sinh xuất sắc.
(Dân trí) - UBND tỉnh Nghệ An đã làm lễ tặng thưởng cho 3 em học sinh đã dũng cảm lao xuống dòng nước dữ, cứu được 14 bạn trong vụ đắm đò ngày 21/10 vừa qua. >> 16 học sinh suýt mất mạng trong một vụ chìm đò >> 3 tấm gương dũng cảm cứu bạn trong vụ đắm đò chở 16 học sinh
Có một cô gái ngày ngày đến giảng đường như bao bạn học khác, không hề biết rằng ngoài kia, người cha của mình đang miệt mài đạp xe rong ruổi khắp hang cùng ngõ hẻm bán dạo...
(Dân trí) - Hàng loạt các hoạt động đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 95 ngày sinh của người anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2009) đã và đang được tổ chức ngay tại quê hương của anh, xã Thạch Minh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).
(Dân trí) - Hơn 20 năm đôi tay phải thay thế đôi chân tật nguyền nhưng chưa bao giờ Phương buông xuôi số phận. Suốt buổi ghé thăm, chúng tôi luôn nhìn thấy ở cậu nụ cười và sự cố gắng đầy nghị lực.
(Dân trí) - Đã ở vào cái tuổi “gần đất xa trời”, nhưng một lão nông ở ấp Tân Tây vẫn quyết định bỏ tiền ra xây trường học cho những em học trò nghèo của xã vùng sâu Tân Phú, huyện Châu Thành (Bến Tre).
(Dân trí) - Từng phải bỏ học để theo cha đánh cá, cậu bé ấy đã trở thành một chuyên gia Y khoa uy tín. Đó là Bác sĩ - Nhà giáo Nguyễn Xuân Nam, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi, Đại học California và chuyên gia của một số trung tâm y khoa tên tuổi tại Mỹ.
Tình cờ gặp em tại Ngày hội những người tình nguyện diễn ra vào ngày 15/8/2009 tại Đầm Sen, trông Quang khác hẳn so với hình ảnh sầu đời cách đây 1 năm về trước. Thoải mái, tự tin và nụ cười thân thiện luôn nở trên môi.
(Dân trí) - Vất vả nuôi con ăn học, giờ đây, tài sản lớn nhất của ông Nhung, bà A là 7 người con khôn lớn, trong đó 4 người đã tốt nghiệp Đại học, 1 đang theo học ĐH Kinh tế Đà Nẵng và 2 con út cũng được “lập trình” học lên cao nhất có thể.
(Dân trí) - Đồng thủ khoa khối C ĐH Sư phạm Hà Nội là 2 cô gái dễ thương với lực học rất đáng nể. Cả hai đã từng mang tiếng “học dốt mới thi khối C”, nhưng họ tự tin phản biện: Người học tốt khối C cũng rất cần tố chất thông minh!