Thứ Tư, 01/09/2010 - 15:12

Việt Nam nhận đào tạo 130 sinh viên, nghiên cứu sinh cho Campuchia
(Dân trí) - Ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Im Sethy thay mặt Bộ Giáo dục hai nước ký kết kế hoạch hợp tác về giáo dục.

Theo đó, năm 2010, phía Việt Nam tiếp nhận 130 lưu học sinh Campuchia sang học trình độ đại học, sau đại học, thực tập, nghiên cứu và bồi dưỡng ngắn hạn ở các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, dự bị tiếng Việt vào đại học và một số lĩnh vực khác.

Campuchia tiếp nhận 10 lưu học sinh Việt Nam sang học đại học hệ chính quy trong năm 2010 tại các trường đại học của Campuchia và 20 cán bộ sang học tiếng Khơ-me trong thời gian hai năm.

Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận lưu học sinh Campuchia sang học tập ở các trình độ bằng kinh phí tự túc hay nguồn hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế và Chính phủ Vương quốc Campuchia. Việt Nam và Campuchia sẽ cử các đoàn công tác sang hai nước để trao đổi hợp tác về giáo dục và kiểm tra tình hình học tập của lưu học sinh.

Bên cạnh đó, hai nước ủng hộ việc hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học giáo dục giữa thủ đô Phnôm-Pênh và TPHCM cũng như các tỉnh khác có chung đường biên giới Việt Nam - Campuchia; khuyến khích việc trao đổi các tài liệu, tạp chí, tập san giáo dục của ngành mà mỗi bên xuất bản được.


Hồng Hạnh