Thứ Bẩy, 13/12/2008 - 16:29

An Giang:

Em gái “đi không được vẫn học giỏi” đã qua đời
(Dân trí) - Hôm qua, 12/12, ông Trần Văn Lập - Phó Chủ tịch Hội Khyến học huyện Thoại Sơn đã cho PV Dân trí biết thông tin đau buồn trên.

Em là Quách Thị Ánh Nguyệt (11 tuổi,  ngụ ấp Hoà Đông - Thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn), nhân vật được Dân trí phản ánh trong bài “Đi không được vẫn học giỏi”. 

Ông Sơn xúc động, “em Nguyệt bị liệt 2 chân do bị bệnh từ nhỏ nhưng lại là một học sinh giỏi. Khi nghe tin em mất, tôi rất buồn. Tôi nghe gia đình nói em bị bệnh sốt bại liệt và đang trong giai đoạn cuối có thể tử vong trong một ngày gần đây. Nào ngờ bệnh tái phát và em đã mất khoảng 1 tháng nay”.

Theo gia đình em Nguyệt cho hay, bệnh của em có thể tử vong bất cứ lúc nào, nhưng do em Nguyệt ham học và rất có ý chí nên gia đình đành phải làm theo ước mong của em. Trong 5 năm qua, mẹ của em đã phải đồng hành cùng em đến trường. 

Huỳnh Hải